Mỹ nâng cấp hệ thống định vị thủy âm trên tàu ngầm
  • Zalo

Mỹ nâng cấp hệ thống định vị thủy âm trên tàu ngầm

Thế giới Thứ Ba, 18/01/2011 09:40:00 +07:00

(VTC News) – Hãng Lockheed Martin đã nhận được hợp đồng chế tạo và sản xuất thiết bị định vị thủy âm mới A-RCI cho tất cả các tàu ngầm của Mỹ.

(VTC News) – Hãng Lockheed Martin đã nhận được hợp đồng chế tạo và sản xuất thiết bị định vị thủy âm mới A-RCI cho tất cả các lớp tàu ngầm của Mỹ.

 

Mỹ nâng cấp hệ thống định vị thủy âm cho tất cả các lớp tàu ngầm hiện đang có trong biên chế của Hải quân nước này. 

Defense Aerospace ngày 17/1 đưa tin, hợp đồng này có trị giá 83,8 triệu USD. Tuy nhiên, theo đánh giá của Lockheed Martin, nếu trang bị hệ thống định vị thủy âm mới trên tất cả các tàu ngầm của Hải quân Mỹ hiện nay thì tổng giá trị hợp đồng phải lên tới 2,1 tỷ USD.

 

Trong hệ thống định vị thủy âm A-RCI của tập đoàn Lockheed Martin có tích hợp cả mạng an-ten di động và các thiết bị cảm biến tự động. Dự kiến, để thực hiện xong hợp đồng này cần phải mất tới 7 năm.

 

Các chuyên gia của Lockheed Martin khẳng định, nhiệm vụ chủ yếu của hệ thống định vị thủy âm A-RCI là nâng cao và mở rộng khả năng tác chiến cho tàu ngầm của Hải quân Mỹ mà vẫn tận dụng tối đa các bộ cảm biến hiện có trên tàu ngầm.

 

Hệ thống A-RCI sẽ được trang bị cho tất cả các lớp tàu ngầm hiện đang có trong biên chế của Hải quân Mỹ (71 chiếc), trước hết là trang bị cho tàu ngầm lớp SSN-688 Los-Angeles, SSN-6881 phiên bản nâng cấp từ tàu ngầm Los-Angeles, SSN-21 Sivulf, SSN-744 Virginia và SSBN-726 Ohio.

Hữu Kỷ - Nhật Minh (Theo Lenta)

 

“Chung sức vì đồng bào nghèo cả nước” - Ủng hộ đồng bào nghèo cả nước qua cổng thông tin 1400.

Nhắn tin theo cú pháp UH gửi 1409 của Cổng thông tin nhân đạo quốc gia là bạn đã hành động thiết thực vì đồng bào nghèo cả nước.

Bạn có cảm nghĩ gì về "Mỹ nâng cấp hệ thống định vị thủy âm trên tàu ngầm" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Mới nhất