Mỹ nam đồng tính trầm cảm khi chia tay bạn trai cũ

(VTC News)- Ngôi sao trượt tuyết từng 3 lần vô địch thế giới, Gus Kenworthy, thừa nhận bị trầm cảm kéo dài sau khi chia tay bạn trai cũ Robin Macdonald.

Gus Kenworthy được mệnh danh là mỹ nam đồng tính của làng thể thao thế giới. Kể từ khi công khai thừa nhận giới tính hôm 22/10, Gus trở thành một biểu tượng mới trong lĩnh vực thể thao. Trong thông điệp được công bố chính thức trên Twitter của mình, Gus nói: "Tôi là gay và hôm nay là ngày đầu tiên trong phần đời còn lại của tôi".

Thực tế, Gus đã tiết lộ cho gia đình thông tin này 1 năm về trước. Gus cũng có quãng thời gian hạnh phúc bên cạnh bạn trai cũ Robin Macdonald, người được anh miêu tả là tạo nên động lực đặc biệt cho cuộc sống riêng của Gus.
 Ảnh thân mật của mỹ nam đồng tính Gus Kenworthy và bạn trai cũ Robin Macdonald

 Ảnh thân mật của mỹ nam đồng tính Gus Kenworthy và bạn trai cũ Robin Macdonald

"Trong phần lớn cuộc đời của mình, tôi sợ hãi khi phải đối diện với sự thật của bản thần. Tôi quên mất rằng mình cần vượt qua nỗi đau ấy để làm cho cuộc sống tốt đẹp hơn, vượt qua nỗi sợ ấy để cuối cùng đứng vững trước sóng gió cuộc đời.

Giới tính đã từng là vấn đề lớn khiến tôi gặp rắc rối. Tôi biết mình là gay khi còn nhỏ. Nhưng làm sao có thể thừa nhận điều ấy trong một thị trấn 2000 dân, ở giữa một lớp học với 48 đứa trẻ chẳng biết gì. Rồi tôi quyết định trở thành VĐV chuyên nghiệp khi 16 tuổi, với những bí mật tôi từng nghĩ mình phải chấp nhận suốt cả cuộc đời.

Đã có lúc tôi cảm thấy thất vọng, lo lắng, thậm chí, nghĩ đến chuyện tự tử. Đó là những ngày tháng điên rồ. Cho đến lúc, tôi quyết định nói cho cả thế giới biết về giới tính thực của mình.

Tất nhiên, tôi chẳng thể nói là mình hứng thú khi nói ra sự thật. Nó chỉ đơn giản là điều quan trọng với riêng tôi, để tôi có thể sống thật là chính mình".
 Gus quyến rũ trong shot hình quảng cáo

 Gus quyến rũ trong shot hình quảng cáo

Chàng mỹ nam đồng tính của làng trượt tuyết cũng yêu, rồi trải qua quãng thời gian dài bị trầm cảm khi chia tay Robin Macdonald. Trong lần trả lời phỏng vấn giới truyền thông mới nhất, Gus cho biết đã tìm lại được sự cân bằng trong cuộc sống bên cạnh tình yêu mới, trong mối quan hệ mà Gus thừa nhận là đẹp đẽ nhưng mới chỉ ở giai đoạn bắt đầu.

Dù chia tay, Robin Macdonald vẫn dành những lời lẽ tốt đẹp nhất dành cho Gus. "Gus thật tuyệt vời. Dù trong bất cứ hoàn cảnh nào, tôi vẫn sẽ dành trọn vẹn tình cảm cho anh ấy".

Năm ngoái, Gus giành huy chương bạc tại thế vận hội mùa đông Sochi 2014. Trên ESPN, Gus nói muốn được thừa nhận là VĐV trượt tuyết đồng tính xuất sắc nhất thế giới.

Mới đây, Gus tham gia gây quỹ từ thiện Elton John AIDS Foundation được sáng lập bởi Elton John, ca sỹ, nhạc sỹ thiên tài của nước Anh, người cũng thừa nhận bản thân là gay.

 Gus và Elton John

Gus và Elton John


N.D

Chủ đề:
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU