Mỹ muốn đảm bảo an ninh cho các ngư trường trên Biển Đông

Thế giớiThứ Tư, 05/08/2015 03:01:00 +07:00

Ngoại trưởng Mỹ John Kerry đã bày tỏ hy vọng Trung Quốc và các nước láng giềng có thể đạt được một giải pháp hiệu quả cho những tranh chấp lãnh thổ Biển Đông

AP/Reuters đưa tin ngày 5/8, Ngoại trưởng Mỹ John Kerry đã bày tỏ hy vọng Trung Quốc và các nước láng giềng có thể đạt được một giải pháp hiệu quả cho những tranh chấp lãnh thổ trên Biển Đông.

Phát biểu tại Diễn đàn Khu vực ASEAN (ARF) ở Malaysia, ông Kerry nhấn mạnh Mỹ muốn duy trì sự ổn định trên Biển Đông và đảm bảo an ninh cho các tuyến vận tải biển cũng như các ngư trường tại đây. Ông cũng nhấn mạnh phải giải quyết các tranh chấp một cách hòa bình trên cơ sở luật pháp quốc tế.
 Ngoại trưởng Mỹ John Kerry
Trước đó cùng ngày, phát biểu với báo giới trước khi hội đàm với người đồng cấp Trung Quốc Vương Nghị, Ngoại trưởng Mỹ khẳng định sẽ trao đổi với phía Trung Quốc về lời kêu gọi của Washington hối thúc Bắc Kinh ngừng các hoạt động gây căng thẳng trên Biển Đông.
Hôm 4/8, các ngoại trưởng trong Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) đã kêu gọi kiềm chế ở Biển Đông, trong bối cảnh Trung Quốc đang đẩy nhanh tiến độ xây dựng trái phép 7 đảo nhân tạo ở vùng biển chiến lược này.

Nguồn: Vietnam+
Bình luận
vtc.vn