• Zalo

Mẹ bị bắt giam vì từ chối tiêm vắc xin cho con

Đời sống Thứ Bảy, 07/10/2017 09:00:00 +07:00

Có vẻ, cuộc chiến giữa hai phe "tiêm hay không tiêm vắc xin" vẫn sẽ căng thẳng dài dài.

Một bà mẹ tại Michigan vừa bị tòa án phạt tù 7 ngày vì không chịu cho con trai 9 tuổi của mình đi chích ngừa, và vụ việc này đã gây ra nhiều ý kiến trái chiều trong dư luận, giữa lúc phe ''vắc xin'' và phe ''anti-vắc xin'' đang ''đấu'' với nhau như hiện nay.

Được biết, khi con trai mới ra đời, cô Rebecca Bredow và chồng cũ đã thỏa thuận rằng sẽ chỉ tiêm vắc xin cho con khi nào con cứng cáp. Sau đó, hai vợ chồng li dị vào năm 2008 và cô được quyền nuôi con, cả hai cùng chia sẻ trách nhiệm chăm sóc con cái.

Lúc này, người chồng rất muốn vợ cũ của mình cho con đi tiêm chủng, nhưng cô phớt lờ, mặc dù trước đó đã đồng ý với thỏa thuận của hai vợ chồng. Chồng cũ đã quyết định kiện cô ra tòa.


Cô Rebecca Bredow  sau khi nghe phán quyết của tòa hồi tuần rồi 

Tại tòa, cô cho biết:  “Tôi thà ngồi tù để làm theo điều mà tôi tin tưởng, còn hơn là làm theo những gì trái với niềm tin của mình.. Tôi không muốn tiêm vắc-xin cho con từ khi họ gộp nhiều loại vắc-xin thành một”. Cô đã tự mình tìm hiểu những tác hại của vắc xin lên trẻ nhỏ

Video: Mỹ - Không cho con tiêm vắc xin, mẹ sẽ bị đi tù

Thẩm phán hạt Oakland đã ra phán quyết yêu cầu Bredow phải tiêm vắc xin cho con trong vòng một tuần, nếu không sẽ bị phạt tù. Dù vậy, người mẹ này vẫn từ chối. Thế là Rebecca Bredow đã phải thụ án trong 7 ngày. 

Được biết, đây không phải là bà mẹ hiếm hoi từ chối tiêm vắc xin cho con. Tỷ lệ các bà mẹ như vậy ở Michigan chiếm con số rất cao. Mặc dù nhiều nghiên cứu khoa học đã chỉ ra, việc tiêm vắc xin rất an toàn và hiệu quả, nhưng họ vẫn cho rằng, đây chính là nguyên nhân khiến con của họ gặp các vấn đề về sức khỏe.

Hồi tháng Bảy, Pháp tuyên bố sẽ bắt buộc tiêm chủng vắc-xin để phòng 11 loại bệnh cho mọi trẻ em kể từ năm 2018.  Tháng 5/2016, chính phủ Italy cũng yêu cầu bắt buộc tiêm chủng cho tất cả trẻ em để phòng 12 bệnh. Học sinh phải có chứng nhận tiêm chủng đầy đủ mới được nhận vào các trường công.

AA
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều