Mỹ lọt lưới "hoàng tử khủng bố" con trai Bin Laden

(VTC News) – Gần đây, quan chức an ninh Pakistan cho biết, trong vụ tấn công nơi ở Bin Laden của lực lượng SEAL thuộc hải quân Mỹ, có một người giống Bin Laden đã “bốc hơi”; được biết, người này rất có thể là con trai của Bin Laden Hamza.

Hiện nay, 3 người vợ của Bin Laden bị giam giữ tại Pakistan nói với nhân viên điều tra, từ sau vụ tấn công hôm 1/5, con trai út của Bin Laden chưa thấy xuất hiện.

Con trai Bin Laden Hamza (ảnh chụp lúc 14 tuổi) 

Hamza hiện đã 20 tuổi, là người con trai được Bin Laden tin tưởng nhất. Nhà Trắng trước đây tuyên bố đã giết chết Hamza; nhưng sau đó, quan chức lại cải chính thành người bị bắn chết là anh trai của Hamma tên là Khalid, 22 tuổi.

Nhân viên tình báo Islamabad cho biết, lời khai của 3 người vợ của Bin Laden trước và sau khi công bố tin tức này ra bên ngoài không giống nhau, khiến họ hiện nay không thể đoán định được hành tung của người này.

Ham (ảnh chụp năm 2002) 

"Chúng tôi không rõ đó có phải là con trai của Bin Laden hay không? Có thể có người đang ở ngoài vườn lúc đó.” - Nhân vật này cho biết.

Bin Laden từng kết hôn 5 lần, có 24 con trai và con gái. Tại nơi ở của Bin Laden, không ai biết còn có người nào khác sống chung với Bin Laden trong thời gian 5 năm.

Hamza sinh ra tại Saudi Arabia, từng được nghị sĩ Mỹ gọi là “hoàng tử khủng bố”. Nhân viên tình báo cho rằng, Hamza có liên quan đến hàng loạt các sự kiện khủng bố, hơn nữa rất có khả năng sẽ được bồi dưỡng trở thành người kế tục của Bin Laden.

Sáng Nguyễn
(Theo Chinanews)

Tin liên quan

» Mỹ lọt lưới "hoàng tử khủng bố" con trai Bin Laden
» Đến lượt game hành động "ăn theo" Bin Laden
» "Bật mí" cuộc sống của Bin Laden với 3 bà vợ
» Vợ trẻ của Bin Laden tiết lộ ngôi nhà bí mật thứ 2
» Mẹ vợ Bin Laden chết vì buồn thương con rể
» 5 sự thật không thể không biết về Bin Laden
» Ngắm vẻ đẹp "sexy osama" của cháu gái Bin Laden
» Hình ảnh mới nhất của Bin Laden do Mỹ công bố
» "Bin Laden cũng giống như các nạn nhân trong vụ 11/9"
» LHQ: Giết Bin Laden trái luật là vi phạm nhân quyền
» Al-Qaeda chính thức xác nhận Bin Laden đã chết
» Mỹ cấm phát tán hình ảnh cái chết của Bin Laden
» An ninh Pakistan gọi việc giết Bin Laden là 'máu lạnh'

Chủ đề:
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU