Mỹ lo ngại tin tặc Trung Quốc đánh cắp bí mật quân sự

Thế giớiThứ Bảy, 19/04/2014 07:17:00 +07:00

(VTC News) - Quân đội Mỹ lo ngại những phát triển bí mật của chính quyền Washington sẽ bị tin tặc từ các nước khác đánh cắp.

(VTC News) - Quân đội Mỹ lo ngại những phát triển bí mật của chính quyền Washington sẽ bị tin tặc từ các nước khác đánh cắp.

Lầu Năm góc không thể bảo vệ những phát triển bí mật của mình trước các cuộc tấn công mạng từ những nước khác, Đô đốc Mỹ Samuel Locklear cho biết.
Hệ thống an ninh mạng máy tính của Mỹ dưới sự kiểm soát của Lầu Năm Góc và những tổ chức uy tín khác, không phải là trở ngại “bất khả xâm phạm” đối với các tin tặc Trung Quốc. 
Đô đốc Samuel Locklear lo lắng hệ thống mạng của chính quyền Mỹ bị tin tặc Trung Quốc tấn công 

Những tin tặc từ Trung Quốc có thể dễ dàng vượt qua các hàng rào của hệ thống bảo vệ, một phương tiện truyền thông Mỹ dẫn lời người đứng đầu Bộ Tư lệnh Thái Bình Dương, Đô đốc Samuel Locklear.
Một chỉ huy quân sự cấp cao cho biết các tin tặc Trung Quốc vẫn tiếp tục ăn cắp bí mật quân sự của Mỹ dù chính phủ nước này đã nhiều lần thể hiện sự phẫn nộ của mình về vấn đề này.
Locklear giải thích lý do chính gây ra sự rò rỉ dữ liệu là mạng máy tính mà quân đội Mỹ đang dùng dễ bị tấn công.
Theo Chính sách ngoại giao, Locklear không đưa ra bấy kì ví dụ cụ thể nào về việc trộm cắp các thông tin bí mật. Tuy nhiên, một nguồn tin cho biết các tin tặc đã đánh cắp dữ liệu thiết kế của máy bay chiến đấu F/A-18 và trực thăng Black Hawk  F-35 cũng như hệ thống chống tên lửa Aegis.
Theo Đô đốc Locklear, các tin tặc Trung Quốc sử dụng các “lỗ hổng” trong hệ thống bảo vệ mạng để xâm nhập  và hoàn toàn phớt lờ thái độ của Washington về việc đánh cắp dữ liệu. 
Ngược lại, Bắc Kinh lên án hành động theo dõi điện tử toàn cầu của Chính phủ Washington và các tổ chức tin tặc không được kiểm soát của Mỹ đang cố đột nhập vào mạng máy tính của chính phủ Trung Quốc.

Kim Nhâm
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !