Mỹ Linh chia sẻ quan niệm dạy con: Phải 'ác' con mới lớn được

Sao ViệtThứ Sáu, 13/03/2020 16:16:45 +07:00
(VTC News) -

"Bố mẹ không có tiền cho con học thêm năm nữa đâu nhé, không học được là về" - Ca sĩ Mỹ Linh thường nói với con gái lớn khi còn du học bên Mỹ.

Ca sĩ Mỹ Linh và nhạc sĩ Anh Quân có 3 người con. Mới đây, nữ ca sĩ vừa chia sẻ cách dạy con. Chị viết: "Quan điểm của mình là chỉ cho con tiền học và sinh hoạt phí tối thiểu. Còn các con muốn mua gì ngoài những nhu cầu đó thì phải tự kiếm tiền. Có đứa phải vay mẹ và trả góp hàng tháng".

Diva Tóc Ngắn khẳng định: Phải "ác" các con mới lớn được. Nữ ca sĩ dẫn chứng, khi con gái lớn Anna còn đi học, chị thường dọa con sẽ cắt viện trợ. Chính vì thế, con gái cô phải tập trung hết sức vào việc học để sớm tốt nghiệp ra trường kiếm việc làm.

Không những thế, Anna còn phải đi làm thêm để phụ bố mẹ trong thời gian theo học tại trường Berkley bên Mỹ.

Mỹ Linh cho hay, cô phải làm cách này vì: "Tỷ lệ không tốt nghiệp hoặc không thể tốt nghiệp trường Berkley là trên 60% nên không ép không xong". Mỹ Linh thường nói với con gái: "Bố mẹ không có tiền cho con học thêm năm nữa đâu nhé, không học được là về".

Tuy vậy, Mỹ Linh thừa nhận: "Cân bằng được giữa tình thương và tạo động lực chẳng dễ chút nào. May các con nó hiểu chứ không nó oán".

Mỹ Linh chia sẻ quan niệm dạy con: Phải 'ác' con mới lớn được - 1

Gia đình hạnh phúc của ca sĩ Mỹ Linh và nhạc sĩ Trương Anh Quân.

Ca sĩ Mỹ Linh và nhạc sĩ Anh Quân có 3 người con. Con gái đầu Anna Trương tốt nghiệp trường Berkley và hiện đang làm việc cho một phòng thu nổi tiếng ở Mỹ.

Con trai thứ hai Trương Anh Duy đang theo học tại một trường Y ở Australia. Con gái út Mỹ Anh đang chuẩn bị cho kế hoạch du học trong thời gian tới.

Mai Lan
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !