Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Mỹ lên kế hoạch tuần tra biển Đông, Bộ Ngoại giao lên tiếng

Thế giới Thứ Năm, 07/09/2017 17:00:00 +07:00

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng khẳng định Việt Nam tôn trọng quyền của mỗi quốc gia thực hiện tự do hàng hải, hàng không phù hợp với luật pháp quốc tế.

"Việt Nam tôn trọng quyền của mỗi quốc gia thực hiện quyền tự do hàng hải, hàng không phù hợp với luật pháp quốc tế", bà Lê Thị Thu Hằng trả lời câu hỏi của phóng viên yêu cầu cho biết phản ứng của Việt Nam trước thông tin Mỹ xây dựng kế hoạch tăng cường các đợt tuần tra trên biển Đông trong các tháng tới.

photo-1-1504325930091-0-0-503-810-crop-1504326046430

Tàu khu trục Mỹ USS Lassen của Hải quân Mỹ. 

Trước đó, hôm 1/9, Wall Street Journal dẫn nguồn tin từ giới chức Mỹ cho biết Bộ Chỉ huy Thái Bình Dương của nước này lên lịch trình cho các cuộc tuần tra biển Đông, trong đó hoạt động tự do hàng hải (FONOP) sẽ diễn ra 2-3 lần trong vòng vài tháng tới.

Đây là lần đầu tiên quân đội Mỹ xây dựng lịch trình tuần tra hải quân cụ thể ở vùng biển này.

Trung Quốc nhiều lần gọi các hoạt động FONOP mà Mỹ thực hiện trước đây, trong đó có 3 lần dưới  thời ông Trump và 4 lần dưới thời ông Obama là hành động gây hấn.

Song Hy
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin