Mỹ lần đầu thử nghiệm lâm sàng thuốc điều trị Covid-19

Thời sự quốc tếThứ Tư, 26/02/2020 07:40:57 +07:00
(VTC News) -

Mỹ bắt đầu thử nghiệm lâm sàng thuốc điều trị virus corona chủng mới, được tiến hành ở Trung tâm Y tế Đại học Nebraska ở Omaha.

Các quan chức Y tế Mỹ hôm 25/2 cho biết thử nghiệm lâm sàng đầu tiên bằng thuốc Remdesivir do công ty Gilead Science phát triển, đang được tiến hành đối với bệnh nhân nhập viện bị nhiễm virus corona chủng mới.

Người tham gia thử nghiệm đầu tiên là một công dân Mỹ, được hồi hương sau khi bị cách ly trên du thuyền Diamond Princess và tình nguyện tham gia. Nghiên cứu đang được tiến hành tại Trung tâm Y tế Đại học Nebraska ở Omaha, theo Viện Y tế Quốc gia Mỹ (NIH).

NIH cho hay nghiên cứu có thể được điều chỉnh để đánh giá các phương pháp điều trị bổ sung và sẵn sàng thực hiện đối với bệnh nhân bị nhiễm Covid-19 tại các địa điểm khác ở Mỹ và trên toàn thế giới.

Điều này được đưa ra sau khi các quan chức của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cho biết loại thuốc này đang có dấu hiệu cho thấy có thể giúp điều trị virus corona chủng mới gây chết người.

“Hiện tại, chỉ có một loại thuốc mà chúng tôi nghĩ rằng có thể có hiệu quả thực sự và đó là Remivivir”, Bruce Aylward, Trợ lý Tổng giám đốc của WHO, cho biết trong một cuộc họp báo ở Bắc Kinh.

Mỹ lần đầu thử nghiệm lâm sàng thuốc điều trị Covid-19 - 1

Mỹ lần đầu thử nghiệm lâm sàng thuốc điều trị Covid-19 bằng thuốc Remdesivir. (Ảnh: istock)

Gilead Science đang làm việc với các cơ quan y tế ở Trung Quốc trong hai thử nghiệm cho bệnh nhân mắc bệnh và kết quả của những thử nghiệm này dự kiến ​​sẽ được công bố vào cuối tháng 4. Gilead cho biết hồi đầu tháng này, họ đã làm việc với các quan chức y tế Trung Quốc để xác định xem liệu thuốc Remdesivir có thể giúp điều trị các triệu chứng Covid-19 hay không.

Thuốc Remdesivir đã được thử nghiệm trước đây ở người nhiễm virus gây dịch bệnh Ebola và cũng đã cho thấy sự hứa hẹn trên các thử nghiệm ở động vật để điều trị MERS và SARS - do các chủng virus corona khác gây ra, theo NIH.

Số người chết vì virus corona chủng mới là hơn 2.700 người và hơn 80.000 người mắc bệnh trên toàn thế giới, phần lớn các trường hợp ở Trung Quốc. Ở Mỹ, ít nhất 57 trường hợp đã được xác nhận nhiễm Covid-19.

14 người Mỹ đã được hồi hương từ du thuyền Diamond Princess ở Nhật Bản đang được điều trị tại Trung tâm Y tế Đại học Nebraska. 12 trong số họ đã xét nghiệm dương tính với Covid-19.

Video: Bác sĩ chữa Covid-19 từ xa với công nghệ 5G

 

 

Kông Anh(Nguồn: Reuters, Thehill)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !