• Zalo

Mỹ lại tố Nga đưa thêm xe tăng và thiết bị quân sự vào Ukraine

Thế giớiThứ Tư, 11/03/2015 07:24:00 +07:00

Trợ lý Ngoại trưởng Mỹ phụ trách khu vực châu Âu, bà Victoria Nuland cho biết các xe tăng và thiết bị quân sự hạng nặng của Nga đã vượt qua biên giới Ukraine.

Trợ lý Ngoại trưởng Mỹ phụ trách khu vực châu Âu, bà Victoria Nuland ngày 10/3 cho biết các xe tăng và thiết bị quân sự hạng nặng của Nga đã vượt qua biên giới Ukraine trong mấy ngày qua, hành động vi phạm lệnh ngừng bắn do châu Âu làm trung gian được nhất trí hôm 12/2.

Phát biểu tại một cuộc điều trần trước Ủy ban Đối ngoại Thượng viện Mỹ, bà Nuland cho biết trong những ngày qua đã chứng kiến những đợt di chuyển mới các loại xe tăng, xe bọc thép, pháo hạng nặng và thiết bị tên lửa Nga qua biên giới tới khu vực do quân ly khai kiểm soát ở miền Đông Ukraine.
Xe thiết giáp của quân đội Ukraine ở Donetsk, miền Đông Ukraine
Xe thiết giáp của quân đội Ukraine ở Donetsk, miền Đông Ukraine
Bà Nuland nói thêm rằng Nhà Trắng vẫn đang cân nhắc khả năng cung cấp vũ khí cho quân đội Kiev, đồng thời cho rằng “một bầu không khí sợ hãi” đang bao trùm miền Đông Ukraine cũng như Crimea, bán đảo bên bờ Biển Đen đã được Nga sáp nhập một năm trước.

Trước đó, Ukraine và các chính phủ Phương Tây cũng cáo buộc Nga tiếp tục đưa binh lính và các loại vũ khí đến hỗ trợ cho quân ly khai ở miền Đông Ukraine bất chấp thỏa thuận ngừng bắn, điều mà Điện Kremlin phủ nhận.

Trong khi đó, ban lãnh đạo Cộng hòa Nhân dân Donetsk (DPR) tự xưng cùng ngày cho biết họ đã phát động các cuộc diễn tập quân sự ở một số khu vực thuộc vùng lãnh thổ do quân nổi dậy kiểm soát này.

Theo Bộ Quốc phòng DPR, mục đích chính của các cuộc tập trận là nhằm “nâng cao năng lực chiến đấu” của lực lượng ly khai.

Nguồn: Vietnam+
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !