Mỹ không thay đổi lập trường về Biển Đông

Washington sẽ không dịu bớt lập trường về vấn đề Biển Đông nhằm giành được sự ủng hộ của Trung Quốc trong việc làm giảm căng thẳng trên Bán đảo Triều Tiên.

Ngày 5/5, phát biểu trong cuộc hội đàm với Tham mưu trưởng Hải quân Ấn Độ Sunil Lanba và Bộ trưởng Quốc phòng nước này G.Mohan Kumar, Tư lệnh Hạm đội Thái Bình Dương của Mỹ, Đô đốc Scott Swift cho hay chính phủ của Tổng thống Mỹ Donald Trump không thay đổi lập trường của mình về vấn đề tranh chấp Biển Đông.

My khong thay doi lap truong ve Bien Dong hinh anh 1

USS Lassen - tàu khu trục thuộc Hạm đội 7 của Mỹ thường xuyên đi tuần trên Biển Đông. (Ảnh: SCMP)

Ông cũng khẳng định việc Bắc Kinh có hành động cưỡng ép và sử dụng vũ lực trong khu vực là hoàn toàn không thể chấp nhận.

Bên cạnh đó, ông Swift cũng nói rằng dự án "Một vành đai, Một con đường" của Trung Quốc gây ra tâm lý "lo lắng" trong khu vực.

Chuyến thăm Ấn Độ của ông Swift nhằm củng cố mối quan hệ quốc phòng ngày càng phát triển giữa Washington và New Delhi, cũng như tìm kiếm những con đường mới cho sự hợp tác giữa hải quân hai nước.

Video: Mỹ nói biện pháp trừng phạt Triều Tiên đã sẵn sàng

>>> Đọc thêm: Ông Trump đặt lằn ranh đỏ trên Biển Đông cho Trung Quốc

Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.