Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Mỹ không ngại Nga triển khai phòng không tại Syria

Mỹ phủ nhận thông tin rằng việc Nga triển khai các hệ thống phòng không tại Syria đang cản trở những nỗ lực của liên minh do Mỹ đứng đầu trong việc oanh tạc các phần tử thánh chiến thuộc IS.

Người phát ngôn lực lượng liên quân đóng tại thủ đô Baghdad của Iraq, Đại tá Steve Warren cho biết Nga đã triển khai các tên lửa đất đối không tại khu vực Aleppo ở miền Bắc Syria.
 Đại tá Steve Warren

 Đại tá Steve Warren

Phát biểu với các phóng viên của Lầu Năm Góc, ông Warren nói: “Chúng tôi đã thảo luận công khai về sự hiện diện của các hệ thống phòng không của cả Nga và Syria tại miền Bắc Syria, nhưng tôi có thể nói với các bạn rằng không có sự cản trở đáng kể nào đối với các chiến dịch của chúng tôi. Chúng tôi đang tiếp tục các cuộc không kích ở khu vực Tây Bắc Syria.”

Đề cập đến việc một số phương tiện truyền thông đưa tin rằng lực lượng tên lửa của Nga đang theo dõi các máy bay của liên quân bằng radar, ông Warren khẳng định rằng những thông tin trên là không chính xác.

Tháng trước, Mỹ đã bày tỏ quan ngại sau khi Nga triển khai các tên lửa phòng không tiên tiến S-400 tại Latakia, phía Tây Bắc Syria, sau khi Thổ Nhĩ Kỳ bắn hạ một máy bay chiến đấu của Nga ở khu vực biên giới với Syria.

Ông Warren cũng cho biết Nga đã triển khai hệ thống tên lửa đất đối không SA-17 tại Aleppo.

Nguồn: VietNamplus
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN