Mỹ không kích tiêu diệt 'giám đốc tài chính' của IS

(VTC News) - Ngày 10/12, Washington xác nhận “giám đốc tài chính” của IS có tên Abu Saleh đã bị tiêu diệt trong cuộc không kích của liên minh do Mỹ dẫn đầu.
Ông Brett McGurk, đặc phái viên Mỹ làm việc cho Liên minh toàn cầu chống IS, tuyên bố Abu Saleh cùng 2 đối tác của tên này đã bị tiêu diệt trong “chiến dịch phá hủy cơ sở hạ tầng tài chính IS”.
Mỹ không kích tiêu diệt 'thủ lĩnh tài chính' của IS - Ảnh minh họa 

Mỹ không kích tiêu diệt 'thủ lĩnh tài chính' của IS - Ảnh minh họa 

Các cuộc không kích của liên quân còn tiêu diệt Aby Maryam, chấp hành viên đồng thời là lãnh đạo cấp cao trong mạng lưới tống tiền của IS và Abu Rahman al-Tunisi, người quản lý các hoạt động truyền thông tin, lực lượng và vũ khí. 
Cả ba tên "đầu sỏ" này đều bị tiêu diệt hồi cuối tháng 11, ở khu vực lân cận Tal Afar, Iraq, liên quân không thể bắt sống chúng. 
Video: Mỹ tiêu diệt thủ lĩnh IS
Hồi giữa tháng 11, Mỹ đã tấn công vào ít nhất 16 xe tải được IS sử dụng để buôn lậu dầu thô tại Syria nhằm ngăn chặn nguồn thu tài chính của IS.
Mỗi tháng tổ chức khủng bố IS được cho là kiếm khoảng 40 triệu USD từ việc buôn lậu dầu. 
Khi Mỹ cùng liên quân tiến hành các cuộc không kích vào kho dầu của IS, hơn 40% doanh thu của IS từ dầu đã bị ảnh hưởng, tướng Joe Dunford, chủ tịch Hội đồng tham mưu trưởng liên quân nói với Ủy ban Quân vụ hồi đầu tháng 12.


Minh Lý (Theo RT)
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.