Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Mỹ không đạt được mục tiêu tiêm chủng trước 4/7

Thời sự quốc tế Thứ Tư, 23/06/2021 06:33:25 +07:00
(VTC News) -

Nhà Trắng thừa nhận, Mỹ sẽ không đạt mục tiêu 70% người trưởng thành được tiêm ít nhất một liều vaccine COVID-19 trước ngày Quốc khánh 4/7.

Điều phối viên phản ứng COVID-19 của Nhà Trắng Jeff Zient cho rằng, nguyên nhân Mỹ không đạt được mục tiêu tiêm vaccine trước ngày 4/7 là do tỷ lệ tiêm chủng ở người lớn từ 18 đến 26 giảm, đồng thời cho biết chính quyền còn "nhiều việc phải làm".

“Sẽ mất thêm vài tuần để có được 70% tổng số người trưởng thành từ 18 đến 26 được tiêm ít nhất một liều vaccine COVID-19”, Điều phối viên phản ứng COVID-19 của Nhà Trắng Jeff Zient nói.

Mỹ không đạt được mục tiêu tiêm chủng trước 4/7 - 1

Mỹ sẽ không đạt được mục tiêu tiêm chủng trước ngày Quốc khánh 4/7. (Ảnh: New York Post)

Tuy nhiên, Jeff Zient nhấn mạnh rằng chiến dịch tiêm chủng của chính quyền Biden “đã thành công ngoài mong đợi”. Hiện tại, ít nhất 70% người từ 30 tuổi trở lên đã được tiêm ít nhất một liều vaccine và Mỹ sẽ đạt được mục tiêu tương tự cho những người từ 27 tuổi trở lên vào ngày 4/7.

“Đây là một tiến bộ đáng kinh ngạc, đưa Mỹ trở lại bình thường sớm so với dự báo”, Jeff Zient nói, cho biết điều này sẽ tùy thuộc vào việc liệu Tổng thống Joe Biden có đặt ra các mục tiêu tiêm chủng trong tương lai hay không.

Thư ký báo chí Nhà Trắng Jen Psaki cũng thừa nhận, chính quyền Biden khó đạt được mục tiêu tiêm chủng 70% cho người trưởng thành trước ngày 4/7.

“Chúng ta đang đối phó với một đại dịch lịch sử. Và quan điểm của Tổng thống Joe Biden là đặt ra những mục tiêu đầy tham vọng, táo bạo và làm mọi cách có thể để đạt được những mục tiêu đó”, Thư ký báo chí Nhà Trắng Jen Psaki cho hay.

“Thế nhưng, chúng ta sẽ cần tiếp tục nỗ lực hơn nhiều để thúc đẩy những người từ 18 đến 26 tiêm chủng. Chúng tôi sẽ sử dụng các biện pháp để những người trong diện này được tiêm vaccine”, Jen Psaki cho biết thêm.

Hôm 4/5, Tổng thống Joe Biden đặt ra 2 mục tiêu tiêm chủng, trong vòng 2 tháng tới phải tiêm ít nhất 1 liều vaccine cho 70% người trưởng thành và tiêm chủng đầy đủ cho 160 triệu người Mỹ. Tính đến hôm 20/6, hơn 150 triệu người Mỹ đã được tiêm chủng đầy đủ, 65,4% người trưởng thành đã được tiêm ít nhất 1 liều.

Chính quyền Biden đang nỗ lực để tiếp cận, thúc đẩy tiêm chủng nhóm người trẻ trong độ tuổi từ 18 tới 27. Theo đó, ngoài việc khuyến khích tiêm chủng, Mỹ đưa ra các cảnh báo về nguy cơ mắc phải biến thể Delta dễ lây lan hơn và có khả năng gây tử vong lớn hơn.

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Đọc tiếp