Báo Điện tử VTC News

Mỹ không áp thuế nếu doanh nghiệp Việt chứng minh được nguồn gốc thép

(VTC News) - Bộ Thương mại Hoa Kỳ (DOC) phát đi thông báo sẽ không áp thuế nếu doanh nghiệp Việt chứng minh được nguồn gốc thép không có xuất xứ từ Trung Quốc.

Ngày 21/5/2018, Bộ Thương mại Hoa Kỳ (DOC) phát đi thông báo cho phép miễn trừ biện pháp nếu các doanh nghiệp xuất khẩu Thép của Việt Nam chứng minh được sản phẩm thép xuất khẩu không có xuất xứ từ Trung Quốc.

Với động thái mới này từ phía DOC, Bộ Công Thương Việt Nam sẽ tiếp tục phối hợp với các doanh nghiệp xử lý các yêu cầu về quy trình thủ tục của DOC để doanh nghiệp ngành thép được hưởng miễn trừ theo quy định.

Trước đó, DOC từng cho rằng, có sự lẩn tránh thuế đối với hai sản phẩm thép cacbon chống ăn mòn (CORE) và thép cán nguội (CRS) nhập khẩu từ Trung Quốc qua Việt Nam để xuất khẩu sang Hoa Kỳ.

Ngay khi có thông tin này, Bộ Công Thương phối hợp với Hiệp hội Thép Việt Nam và các doanh nghiệp liên quan theo dõi chặt chẽ vụ việc và nhiều lần đề nghị Bộ Thương mại Hoa Kỳ thực hiện điều tra một cách khách quan, phù hợp với quy định của WTO và thông lệ của Hoa Kỳ.

Video: Có thể đánh thuế nhà trên 700 triệu đồng, người dân nói gì?

>>> Đọc thêm: Mỹ trừng phạt thép xuất khẩu từ Việt Nam có nguồn gốc Trung Quốc

Diễm Hương
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU