Mỹ khẳng định sẵn sàng dùng vũ khí hạt nhân để đối phó Triều Tiên

(VTC News) - Theo tuyên bố từ Nhà Trắng, Tổng thống Donald Trump một lần nữa khẳng định Mỹ sẽ bảo vệ nước Mỹ và các nước đồng minh trước mối đe dọa Triều Tiên bằng mọi giá.

Nhà Trắng tuyên bố Mỹ đã sẵn sàng sử dụng toàn bộ các khả năng của mình, trong đó có vũ khí hạt nhân để chống lại Triều Tiên nếu nước này tiếp tục đe dọa đến Washington hoặc các đồng minh.

Trong tuyên bố đưa ra ngày 3/9, Nhà Trắng cho biết: “Tổng thống Donald Trump tái khẳng định cam kết của Mỹ trong việc bảo vệ đất nước và vùng lãnh thổ cũng như các đồng minh bằng tất cả các biện pháp ngoại giao, biện pháp thông thường và kể cả hạt nhân trong quyền hạn của chúng tôi”.

My khang dinh san sang dung vu khi hat nhan de doi pho Trieu Tien hinh anh 1

Ông Philip Rucker, trưởng ban Nhà Trắng của The Washington Post đăng tải tuyên bố của Nhà Trắng, nhấn mạnh vào năng lực hạt nhân. (Ảnh: Twitter) 

Tuyên bố của Tổng thống Trump được khẳng định qua cuộc điện đàm với Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe trong ngày 3/9, ngày diễn ra thử nghiệm thiết bị được cho là bom nhiệt hạch của Triều Tiên. Qua đó cả hai nhà lãnh đạo đều lên án thử nghiệm này và gọi hành vi của Bình Nhưỡng là hành vi khiêu khích và gây bất ổn.

Bên cạnh đó, Tổng thống Trump cũng xác nhận cam kết hỗ trợ quốc phòng bền vững giữa hai nước, cũng như cam kết tiếp tục hợp tác chặt chẽ, tuyên bố cho biết thêm.

My khang dinh san sang dung vu khi hat nhan de doi pho Trieu Tien hinh anh 2

 Hai máy bay ném bom B-1B Lancer của Mỹ. (Ảnh: Reuters)

Sau thử nghiệm vũ khí của Triều Tiên ngày 3/9, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã đăng tải một loạt bình luận trên Twitter cho biết Triều Tiên là mối đe dọa đối với Mỹ và ông đã họp với các lãnh đạo quân sự để thảo luận về biện pháp đáp trả phù hợp.

Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ James Mattis cũng cảnh báo mọi tấn công đe dọa đến Mỹ và các nước đồng minh đều sẽ phải đối mặt với đáp trả quân sự khổng lồ. Ông cho biết dù Mỹ không chủ trương hướng đến sự hủy diệt hoàn toàn đối với Triều Tiên, nhưng có rất nhiều lựa chọn nếu muốn làm vậy.

Video: Mỹ khoe bom hạt nhân siêu thông minh, thách thức mọi vũ khí hủy diệt hàng loạt

 

>>> Đọc thêm: Mỹ cân nhắc cấm vận thương mại toàn cầu với Triều Tiên

Phương Anh (Nguồn: RT)
Bình luận