Mỹ kêu gọi quân đội luôn sẵn sàng đánh Triều Tiên 'ngay trong đêm'

(VTC News) - Trước tần suất thử nghiệm hạt nhân ngày một đều đặn của Bình Nhưỡng, Bộ trưởng Quốc Phòng Mỹ Ashton Carter đưa ra lời cảnh bảo với lực lượng quân đội Mỹ ở Hàn Quốc cần phải duy trì trạng thái 'sẵn sàng chiến đấu ngay trong tối nay'.

Theo Sputnik, khi bình luận về chiến lược quốc phòng Mỹ tại Viện Hoover ở Washington DC, ông chủ Lầu Năm Góc cho biết: "Khẩu hiệu của lực lượng của Mỹ ở Hàn Quốc như bạn đã biết là chiến đấu ngay trong tối nay. Đó không phải là điều chúng tôi muốn nhưng đó là điều mà chúng tôi luôn phải sẵn sàng. Nó không phải là một trò chơi".

My keu goi quan doi luon san sang danh Trieu Tien 'ngay trong dem' hinh anh 1

 Triều Tiên vẫn thử nghiệm hạt nhân bất chấp các lời đe dọa từ cộng đồng quốc tế

Lời cảnh báo được ông Carter đưa ra hai tuần sau vụ thử hạt nhân được đánh giá là có sức công phá lớn nhất mà Triều Tiên thực hiện từ trước đến nay.

Sau buổi thử nghiệm, truyền thông Triều Tiên cũng thông báo rằng nước này đã được trang bị một loạt các loại đầu đạn hạt nhân nhỏ hơn, nhẹ hơn với sức tấn công đa dạng và khả năng khả năng tấn công được cải thiện lên rất nhiều.

Hiện nay, có tới 25.800 lính Mỹ đang đồn trú tại Hàn Quốc để giúp Soeul chống lại các mối đe dọa có thể đến từ Bình Nhưỡng. 

Song Hy (Nguồn: Sputnik)
Bình luận