Mỹ kêu gọi Đức hợp tác quân sự ở Syria
  • Zalo

Mỹ kêu gọi Đức hợp tác quân sự ở Syria

Thế giới Thứ Sáu, 14/09/2018 14:45:00 +07:00

Tờ báo Đức Handelsblatt đưa tin, Mỹ đang kêu gọi Đức "đoàn kết quân sự" chống lại Syria, trong trường hợp quân đội chính phủ nước này sử dụng vũ khí hóa học.

Trang báo Đức Handelsblatt ngày 14/9 đưa tin James Jeffrey  - Đặc phái viên của Ngoại trưởng Mỹ về vấn đề Syria khẳng định, hiện Mỹ đang kêu gọi Đức gia nhập liên quân, hợp tác quân sự cùng tiến đánh Syria trong trường hợp Chính phủ nước này tiếp tục sử dụng vũ khí hóa học trong các cuộc tấn công quân sự vào Idlib. 

5b9aa239370f2caf1e8b45b9

Đức đang xem xét khả năng hợp quân với Mỹ tấn công Syria. (Ảnh: Globallookpress) 

Theo ông Jeffrey, hành động này thiết thực hơn so với các cuộc hội đàm hữu nghị, làm chặt chẽ hơn mối bang giao chính trị giữa hai nước. “Cách tốt nhất để chứng minh quan hệ chính trị tốt đẹp không phải là đàm thoại, mà là đoàn kết quân sự”.

Đặc phái viên người Mỹ cũng lưu ý rằng, việc Mỹ tranh thủ viện trợ từ các đồng minh nước ngoài có ý nghĩa quan trọng đối với nền chính trị trong nước, thể hiện năng lực và uy tín của nhà lãnh đạo Mỹ trên trường quốc tế.

Phát biểu tại Bundestag vào ngày 12/9, Thủ tướng Đức Angela Merkel cho biết, Chính phủ Đức đang xem xét khả năng hỗ trợ lực lượng vũ trang Mỹ trong trận chiến quân sự tại Syria.

Truyền thông Đức cho biết, Bộ Quốc phòng Đức vừa qua đã tổ chức họp bàn về tình hình Syria. Ngày 9/9 tờ Bild của Đức tiết lộ, Bộ Quốc phòng nước này đang cân nhắc khả năng bắt tay cùng Mỹ, Anh, Pháp thực hiện một cuộc không kích nhằm vào lực lượng quân đội chính phủ Syria nếu thông tin chính quyền Damascus sử dụng vũ khí hóa học là sự thật.

Video: Sân bay Syria sau khi bị tấn công tháng 4/2018

Cẩm My
Bạn có cảm nghĩ gì về "Mỹ kêu gọi Đức hợp tác quân sự ở Syria" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin