• Zalo

Mỹ kêu gọi điều tra vụ nổ ở Beirut

Thời sự quốc tế Thứ Bảy, 15/08/2020 21:43:17 +07:00

(VTC News) - Thứ trưởng Ngoại giao Mỹ kêu gọi tiến hành một cuộc điều tra “kỹ lưỡng, minh bạch và đáng tin cậy” về vụ nổ kinh hoàng tại cảng Beirut hôm 4/8 vừa qua.

Phát biểu sau khi đến thăm cảng Beirut của Libăng, Thứ trưởng Ngoại giao Mỹ phụ trách các vấn đề chính trị David Hale hôm nay (15/8) đã kêu gọi tiến hành một cuộc điều tra “kỹ lưỡng, minh bạch và đáng tin cậy” về vụ nổ kinh hoàng tại cảng hôm 4/8 vừa qua.

Vụ nổ đã khiến ít nhất 178 người thiệt mạng và hơn 6.000 người bị thương. Cũng theo Nhà ngoại giao Mỹ, các đặc vụ của Cục điều tra Liên bang Mỹ (FBI) dự kiến sẽ tới Beirut vào tuần tới để hỗ trợ điều tra nguyên nhân các vụ nổ.

Mỹ kêu gọi điều tra vụ nổ ở Beirut - 1

Vụ nổ làm rung chuyển thủ đô Beirut của Liban. (Ảnh: AP).

Trong 1 diễn biến liên quan, hôm nay, Tổng thư ký Liên đoàn các Ngân hàng Arập Wissam Fattouh thông báo, Liên đoàn các nước Arập (AL) và Liên đoàn các Ngân hàng Arập (UAB) sẽ hợp tác mở 1 Quỹ để hỗ trợ người dân Libăng và tái thiết thủ đô Beirut.

Quỹ này sẽ do các Ngân hàng Arập và các tổ chức tài chính thuộc Liên đoàn Arập, các hiệp hội dân sự và cá nhân đóng góp, tài trợ.

Các vụ nổ kinh hoàng ở Libăng ngày 4/8 vừa qua đang làm bùng phát làn sóng giận dữ từ người dân quốc gia Arập này đối với sự tắc trách của chính quyền, cộng thêm sự bất bình trước nạn tham nhũng, thất nghiệp và cuộc khủng hoảng tài chính đang xảy ra tại quốc gia này. Chính phủ Libăng mới đây đã phải tuyên bố từ chức để mở đường cho 1 cuộc bầu cử sớm – một bước đi nhằm hạ nhiệt tình hình căng thẳng.

Đình Nam/VOV1
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều