Mỹ kết án công dân Trung Quốc điều hành đường dây ‘du lịch sinh con’

(VTC News) - Công dân Trung Quốc bị cáo buộc điều hành đường dây “du lịch sinh con” tại Mỹ và nhận mức án tù 15 năm.

Tòa án Mỹ vừa tuyên án đối với một công dân Trung Quốc liên quan đến việc điều hành đường dây “du lịch sinh con” tại California hôm 17/9. Các khách hàng của đường dây này là giới nhà giàu Trung Quốc, bao gồm cả các quan chức chính phủ.

My ket an cong dan Trung Quoc dieu hanh duong day ‘du lich sinh con’ hinh anh 1

Khách hàng của đường dây "du lịch sinh con" là giới nhà giàu, quan chức Trung Quốc. (Ảnh: Straitstimes.com)

Công dân Trung Quốc Dongyuan Li, 41 tuổi, thừa nhận trước tòa án rằng, từ năm 2013 đến tháng 3/2015, công ty dịch vụ của Li, có tên gọi là “You Win USA”, đã hỗ trợ nhiều công dân mang quốc tịch Trung Quốc đang mang thai sang Mỹ và sinh con. Các khách hàng này phải trả số tiền rất lớn cho phí dịch vụ.

Trang web công ty “You Win USA” thông báo rằng, đã có hơn 500 khách hàng của họ đã du lịch và sinh con tại Hoa Kỳ. Các công dân này được bố trí nghỉ ngơi tại 20 căn hộ ở khu vực Irvine, phía Nam Los Angeles.

Theo cáo buộc của tòa án, Dongyuan Li đã thu một khoản phí từ 40 nghìn – 80 nghìn USD cho dịch vụ “du lịch sinh con” này. Trong vòng 2 năm, khoảng 3 triệu USD từ Trung Quốc đã được chuyển vào tài khoản của Li.

Một loạt cáo trạng được đệ trình vào đầu năm 2019 chống lại công dân Trung Quốc này. Ngoài ra, có 19 bị cáo khác có liên quan đến đường dây “du lịch sinh con”. 

Dongyuan Li thừa nhận rằng, khách hàng của cô được hướng dẫn cách vượt qua sự kiểm soát nhập cư của Hoa Kỳ và che giấu việc mang thai của họ. Công ty của Li sắp xếp 2 chuyến bay tới Mỹ cho khách hàng. Chuyến bay đầu tiên là từ Trung Quốc sang Hawaii, sau đó là bay tiếp tới Los Angeles.

Hiện tại, Dongyuan Li đang đối mặt với mức án 15 năm tù. Nhiều tài sản của Li bị tịch thu, trong đó có căn hộ trị giá 500 nghìn USD, 850 nghìn USD tiền mặt và nhiều chiếc xe Mercedes-Benz.

Hàng năm, có hàng ngàn phụ nữ mang thai từ các quốc gia khác nhau nhập cảnh vào Hoa Kỳ. Theo pháp luật của nước Mỹ, những đứa trẻ nước ngoài được sinh ra sẽ tự động có quốc tịch Hoa Kỳ.

Tội phạm Trung Quốc ngày càng lộng hành, mở sào huyệt cờ bạc, xưởng ma tuý, sản xuất phim đồi truỵ ở Việt Nam

Tội phạm Trung Quốc ngày càng lộng hành, mở sào huyệt cờ bạc, xưởng ma tuý, sản xuất phim đồi truỵ ở Việt Nam

Gần đây, tội phạm Trung Quốc ngày càng lộng hành, chúng mở từ xưởng sản ma túy, phim đồi trụy đến lập đại bản doanh cờ bạc, hoạt động tín dụng đen...
Cảnh sát Trung Quốc dùng flycam nhắc nhở người vi phạm giao thông

Cảnh sát Trung Quốc dùng flycam nhắc nhở người vi phạm giao thông

Cảnh sát Trung Quốc dùng thiết bị bay ghi hình ảnh (flycam) để nhắc nhở người dân về các hành động vi phạm luật lệ giao thông của họ.

 (Nguồn: Straitstimes.com)

Minh Tuấn
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU