• Zalo

Mỹ, Israel đưa hàng loạt chiến hạm tới Hồng Hải

Thời sự quốc tế Thứ Hai, 21/06/2010 06:00:00 +07:00

(VTC News) – Theo các nguồn tin từ Ai Cập cho biết,ngày 18/6 12 các tàu chiến của hải quân Mỹ và Israel chở theo rất nhiều binh lính tới Hồng Hải.

(VTC News) – Theo nguồn tin từ báo chí Ai Cập ngày 20/6, sáng ngày 18/6/2010 vừa qua 12 tàu chiến của hải quân Mỹ và Israel, trong đó có cả tàu sân bay Harry Truman cùng rất nhiều binh lính tới Hồng Hải.

 

Tàu sân bay "Harry Truman" của Hải quân Mỹ. 

Tờ “Al-Quds Al-Arabi” của Ả Rập cho biết, đoàn tàu chiến này đã đi từ Địa Trung Hải qua kênh đào Suez để tới biển Hồng Hải để thực hiện nhiệm vụ theo chỉ lệnh.

 

Đây là đoàn tàu chiến lớn nhất đã từng đi qua kênh đào Suez trong vài năm trở lại đây. Đáng chú ý trong thành phần đoàn tàu gồm 12 chiến hạm này có cả tàu sân bay Harry Truman chở theo rất nhiều binh lính và phương tiện kỹ thuật quân sự như xe tăng và máy bay chiến đấu.

 

Để bảo đảm an ninh và an toàn tuyệt đối cho đoàn tàu chiến này khi đi qua kênh đào Suez, chính quyền sở tại đã buộc phải ban hành lệnh cấm tất cả các hoạt động của tàu thuyền dân sự khác trong thời gian một vài giờ không được phép qua lại kênh đào, đồng thời lệnh cấm này cũng áp dụng cho cả giao thông đường bộ qua kênh đào bằng cầu hoặc bằng phà.

 

Mặc dù vẫn chưa rõ ràng về các thành phần của đoàn tàu, song theo giới chuyên gia, đây rất có thể là đoàn tàu tấn công của Hải quân Mỹ mà dẫn đầu là tàu sân bay “Harry Truman”. Mục đích của hoạt động quân sự này cũng chưa được tiết lộ hay nhận định.

Hiện vẫn chưa thấy phía Mỹ và Israel lên tiếng khẳng định hay phản đối về thông tin mà tờ “Al-Quds Al-Arabi” của Ả Rập đã đưa. Chỉ tiếc rằng, những hình ảnh đưa ra chỉ mang tính tượng trưng chứ không phải là những thước ảnh thật chứng tỏ đoàn tàu này đang đi qua kênh đào Suez để tới Hồng Hải.

Hữu Kỷ - Nhật Minh (Theo News)  

 

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều