• Zalo

Mỹ: Hơn 10.000 người tiêm đủ 2 mũi vaccine mắc COVID-19

Thời sự quốc tếThứ Tư, 26/05/2021 10:38:58 +07:00
(VTC News) -

Thông kê có 0,01% số người có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2 sau khi tiêm đủ 2 liều vaccine.

Mỹ đạt được cột mốc quan trọng trong cuộc chiến chống đại dịch COVID-19 sau khi Nhà Trắng cho biết, hơn một nửa số người trưởng thành ở nước này được tiêm chủng đầy đủ vaccine.

Thông báo này được đưa ra cùng ngày với một báo cáo mới từ Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Mỹ (CDC), cho biết các trường hợp nhiễm COVID-19 ở những người được tiêm chủng đầy đủ là rất hi hữu. Theo báo cáo mới của CDC, những ca mắc COVID-19 sau khi đã tiêm vaccine đầy đủ chỉ xảy ra với tỉ lệ 0,01%.

Mỹ: Hơn 10.000 người tiêm đủ 2 mũi vaccine mắc COVID-19 - 1

 CDC cho biết những ca mắc COVID-19 sau khi đã tiêm vaccine đầy đủ chỉ xảy ra với tỉ lệ 0,01%. (Ảnh: Getty)

CDC khẳng định, vaccine có hiệu quả cao trong việc ngăn ngừa sự lây nhiễm virus SARS-CoV-2, song không có vaccine nào đảm bảo an toàn, bảo vệ 100%. Ngay cả đối với những trường hợp nhiễm bệnh sau khi đã tiêm vaccine đầy đủ thì việc tiêm vaccine cũng có hiệu quả, khiến diễn biến bệnh của họ không nặng thêm.

Cũng theo báo cáo của CDC, tính đến cuối tháng 4, hơn 101 triệu người trưởng thành ở Mỹ đã được tiêm chủng đầy đủ và chỉ có 10.262 ca mắc COVID-19 sau khi được tiêm. Những trường hợp mắc COVID-19 sau khi tiêm thường có các triệu chứng nhẹ hoặc hoàn toàn không có triệu chứng.

Chỉ 10% các trường hợp mắc COVID-19 sau khi đã tiêm đầy đủ phải nhập viện, trong đó có 2% số người chết, hầu hết là người già ở độ tuổi 80. Khoảng 1/5 ca chết là do nguyên nhân khác ngoài COVID-19.

Chuyên gia dịch tễ học tại Bệnh viện nhi Boston, tiến sĩ John Brownstein, cho biết: “Báo cáo này giúp xác nhận rằng, các ca nhiễm bệnh sau khi đã tiêm vaccine đầy đủ là rất hiếm”.

Tiến sĩ Simone Wildes, chuyên gia về bệnh truyền nhiễm đến từ Tổ chức y khoa South Shore Health (Mỹ) cũng cho hay: “Chúng tôi luôn nói với những người được tiêm vaccine rằng bạn vẫn có thể bị mắc COVID-19. Vaccine có thể không hoạt động tốt ở những người bị suy giảm miễn dịch”.

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp