• Zalo

Mỹ hỗ trợ 15 tỷ USD giúp nông dân bị ảnh hưởng cuộc chiến thuế quan với Trung Quốc

Thế giới Thứ Ba, 14/05/2019 07:04:00 +07:00

Chính quyền Trump sẽ hỗ trợ 15 tỷ USD để giúp nông dân Mỹ bị ảnh hưởng do Trung Quốc nâng thuế.

Tổng thống Mỹ Donald Trum ngày 13/5 cho biết chính quyền của ông sẽ hỗ trợ 15 tỷ USD, để giúp nông dân Mỹ bị ảnh hưởng do Trung Quốc nâng thuế. Nông dân Mỹ, một bộ phận cử tri chủ chốt ủng hộ ông Trump đang chịu ảnh hưởng lớn trong cuộc chiến thương mại với Trung Quốc.

nong dan my

Nông dân Mỹ, một bộ phận cử tri chủ chốt ủng hộ ông Trump đang chịu ảnh hưởng lớn trong cuộc chiến thương mại với Trung Quốc.

Đậu nành là mặt hàng nông sản xuất khẩu giá trị nhất của Mỹ. Khối lượng đậu nành xuất khẩu sang Trung Quốc trong năm ngoái đã giảm xuống mức thấp nhất trong 16 năm và giá đậu tương giao sau cũng đang giảm mạnh.

Bộ trưởng Nông nghiệp Mỹ Sonny Perdue cho biết, Tổng thống Donald Trump đã đề nghị ông đưa ra kế hoạch hỗ trợ nông dân đối phó với ảnh hưởng nặng nề từ cuộc chiến thương mại với Trung Quốc.

Đây là chương trình hỗ trợ thứ hai sau khi năm ngoái Bộ Nông nghệp Mỹ cấp 12 tỷ USD đền bù nông dân do giá bán và doanh thu một số nông sản bị hạ do tranh chấp thương mại với Mỹ và các nước khác.

Hôm 13/5, Trung Quốc tuyên bố sẽ áp thuế cao hơn đối với một loạt mặt hàng của Mỹ, trong đó có rau quả đông lạnh, khí đốt hóa lỏng.

Trần Nga/VOV
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều