Báo Điện tử VTC News

Mỹ 'hô biến' F-16 thành Su-57 của Nga để làm gì?

(VTC News) - Một chiếc chiến đấu cơ F-16C của Phi đội 64 không quân Mỹ đóng tại căn cứ không quân Nellis, Nevada sẽ được sơn lại trong lớp ngụy trang kỹ thuật số thành máy bay chiến đấu Su-57 của quân đội Nga.

Trong một thông báo đăng trên trang Facebook cá nhân đi kèm với tấm ảnh F-16C được sơn màu ngụy trang mới, chỉ huy Không đoàn máy bay chiến đấu số 57 Robert Novotny cho biết chiếc F-16C dự kiến sẽ được sơn xong vào mùa hè và sẽ trở thành điểm nhấn của triển lãm hàng không tại căn cứ không quân Nellis vào tháng 11 tới. 

My 'ho bien' F-16 thanh Su-57 cua Nga de lam gi? hinh anh 1

Chiếc F-16C khoác áo Su-57 sẽ ra mắt trong vài tháng tới. 

Căn cứ không quân Nellis thông báo kế hoạch sơn ngụy trang F-16C vào năm 2018, cho phép người dùng Internet đưa ra các lựa chọn và đánh giá các lựa chọn của người khác. 

Việc sơn lại chiến đấu cơ của quân đội Mỹ nhằm mục đích giúp các phi công Mỹ có thể tập làm quen với các mối đe dọa mô phỏng thực tế trong một cuộc chiến trên không với kẻ thù tiềm năng. 

Tuy nhiên, vẫn có những hoài nghi về việc làm thế nào một chiến đấu cơ thế hệ 4 của Mỹ có thể mô phỏng chính xác khả năng của máy bay thế hệ 5 của Nga, đặc biệt là việc Su-57 được sơn loại sơn đặc biệt để tránh radar kẻ thù. 

Cách sơn chiến cơ ngụy trang cực thông minh của quân đội Triều Tiên

Cách sơn chiến cơ ngụy trang cực thông minh của quân đội Triều Tiên

Để ngụy trang cho những chiếc Antonov AN-2, quân đội Triều Tiên thường sơn màu xanh lá cây ở thân trên và xanh da trời ở phần dưới.
Chuyên gia tiết lộ khả năng ngụy trang đáng gờm của tên lửa Triều Tiên

Chuyên gia tiết lộ khả năng ngụy trang đáng gờm của tên lửa Triều Tiên

Một chuyên gia hàng đầu về lĩnh vực tên lửa cho biết, tên lửa đạn đạo liên lục địa mới được cải tiến và thử nghiệm ngày 29/11 của Triều Tiên có thể tự ngụy trang trên đường...

 (Nguồn: Sputnik)

Song Hy
Chủ đề:

ngụy trang

,

su-57

,

f-16

Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU