Mỹ: Hành khách nhiễm Covid-19 chết, du thuyền chở 3.500 người lênh đênh ngoài khơi

Thời sự quốc tếThứ Sáu, 06/03/2020 13:38:51 +07:00
(VTC News) -

Tất cả hành khách và thủy thủ đoàn trên tàu Grand Princess bị giữ lại ngoài khơi California chờ xét nghiệm sau khi một người từng đi du thuyền này chết vì Covid-19.

Tàu Grand Princess chở 2.422 hành khách và 1.111 thành viên thủy thủ đoàn. Chiếc du thuyền này đang bị giữ ngoài khơi California để chờ cơ quan y tế xét nghiệm 45 người có triệu chứng cúm hoặc có nguy cơ cao bị lây nhiễm Covid-19. Hôm qua (5/3), một hành khách từng có mặt trên tàu Grand Princess đã chết vì Covid-19.

Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh (CDC) và chính quyền địa phương đã lấy mẫu thử từ hôm qua (5/3) và chuyển tới viện nghiên cứu ở Richmond. Công ty sở hữu tàu Grand Princess cho biết kết quả xét nghiệm sẽ được thông báo vào ngày 7/3.

Mỹ: Hành khách nhiễm Covid-19 chết, du thuyền chở 3.500 người lênh đênh ngoài khơi - 1

Trực thăng của lực lượng tuần dương thả bộ dụng cụ xét nghiệm xuống tàu Grand Princess. (Ảnh: AP)

Trong thời gian chờ kết quả, tàu Grand Princess không được cập bến. Tất cả hành khách trên du thuyền đều phải tự cách ly trong phòng, không được ra ngoài. 

"CDC, cơ quan y tế bang California, văn phòng dịch vụ khẩn cấp của Thống đốc và lực lượng tuần duyên đang kiểm tra xem Covid-19 có xuất hiện trên tàu hay không", AFP dẫn lời Mary Ellen, người đứng đầu cơ quan quản lý khẩn cấp của thành phố San Francisco.

Bà Ellen cho biết chỉ khi nào có đầy đủ kết quả xét nghiệm, CDC và chính quyền bang California mới tính toán vị trí và thời điểm thích hợp cho Grand Princess cập bến.

"Địa điểm này phải phù hợp để đảm bảo an toàn cho cộng đồng lân cận cũng như hành khách và thủy thủ đoàn. CDC và chính quyền bang đang cân nhắc một số địa điểm, trong đó có San Francisco", bà Ellen nói.

Tàu Grand Princess thuộc sở hữu của Princess Cruises. Công ty này cũng chính là chủ tàu Diamond Princess, chiếc du thuyền chở hơn 700 người nhiễm Covid-19, trong đó có sáu trường hợp thiệt mạng.

Tiểu Cường
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !