Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Mỹ giết Bin Laden để che giấu sự thực vụ khủng bố 11/9?

Thế giới Thứ Ba, 13/09/2016 13:39:00 +07:00

Một nhà phân tích Mỹ nhận định, Washington giết Osama bin Laden để che giấu sự thực về vụ tấn công khủng bố 11/9.

Theo nhà phân tích Mỹ Mark Glenn, nước này giết chết trùm khủng bố Osama bin Laden để che giấu sự thực về vụ tấn công khủng bố đẫm máu hôm 11/9/2001. 

Nhà phân tích Mark Glenn đưa ra nhận định trên trong một cuộc phỏng vấn với Press TV hôm 12/9 khi được hỏi về tuyên bố của ứng viên Tổng thống Mỹ thuộc đảng Xanh Jill Stein về vụ tấn công kinh hoàng hôm 11/9 cách đây 15 năm. 

toathapdoi

 Tòa tháp đôi tại New York bốc cháy dữ dội trong vụ tấn công khủng bố hôm 11/9/2001

Trước đóm, hôm 11/9, ứng viên tổng thống Mỹ Jill Stein cho biết, vụ tấn công khủng bố này "cung cấp một cái cớ cho các cuộc chiến tranh sai lầm, điều chỉ khiến chúng tôi lâm vào rắc rối nhiều hơn".

"Tôi nghĩ, đáng lẽ không nên ám sát Osama bin Laden, mà thay vào đó nên bắt giữ ông ấy và đưa ông ấy ra xét xử", ứng viên Stein nói. 

Nhà phân tích Glenn cho rằng, "quan điểm cho rằng Osama bin Laden bằng cách nào đó nên được đưa ra xét xử công bằng rõ ràng đã bị che khuất".

Theo chuyên gia này, Mỹ 'thông đồng với Israel để thực hiện vụ 11/9. Họ đảm bảo rằng, Osama bin Laden không bao giờ được xét xử công bằng', do vậy sự thật sẽ không bao giờ được làm sáng tỏ.

"Họ phải giữ câu chuyện ông ấy liên quan đến vụ 11/9 bằng cách giết chết ông ấy bởi nếu ông ấy được phép nói lên sự thật về những gì ông ấy biết liên quan đến các sự kiện trong ngày hôm đó, tất nhiên điều này có thể dẫn đến việc làm sáng tỏ tuyệt đối những gì vốn đã hiểu không đúng về một loạt các sự kiện diễn ra trong ngày hôm đó", ông Glenn giải thích. 

Video: Bà Hillary ngã quỵ trong lễ tưởng niệm ngày 11/9

Ông khẳng định rằng, ứng viên Stein nên tập trung vào vai trò của Israel trong vụ 11/9 và sự thực diễn ra trong sáng 11/9, việc bắt giữ duy nhất diễn ra là 5 sĩ quan tình báo Israel. Nhà phân tích Glenn cho rằng, "Israel biết rõ vụ tấn công khủng bố 11/9 xảy ra như thế nào".

Theo các tài liệu tình báo Mỹ công bố hồi năm ngoái, trong những ngày cuối đời, trùm khủng bố Osama bin Laden thừa nhận rằng, vụ tấn công này là một công việc nội bộ và không phải do các tay súng của nhóm khủng bố khét tiếng al-Qaeda gây ra. 

Trong số tài sản riêng của Bin Laden có một vài cuốn sách, trong đó có New Pearl Harbor của David Ray Griffin, với nội dung chính là những câu hỏi khó về chính quyền Bush và vụ 11/9.

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin