• Zalo

Mỹ đưa xe thiết giáp ‘cà tàng’ đến dự Ngày Quốc khánh

Thế giới Thứ Năm, 04/07/2019 12:22:00 +07:00

Chiếc xe thiết giáp mà ông Trump hứa sẽ xuất hiện tại lễ kỷ niệm Ngày Quốc khánh Mỹ hóa ra lại là một chiếc xe hoen gỉ và không có nòng súng.

Vào đêm trước lễ kỷ niệm Ngày Quốc khánh của Mỹ 4/7, những chiếc xe thiết giáp đầu tiên được vận chuyển đến trung tâm Washington. Tuy nhiên, theo quan sát, một vài chiếc trong số chúng có vẻ như đã hoen gỉ và thậm chí còn không có nòng súng.

Cụ thể, theo mô tả của hãng tin RIA Novosti, hai chiếc xe thiết giáp Bradley được chuyển đến đầu tiên trông chẳng có vẻ gì là còn mới. Bên cạnh việc lớp sơn có nhiều chỗ bong tróc, người ta còn quan sát thấy có những đốm gỉ. Ngoài ra, ống nòng của các súng máy cũng bị gỡ bỏ, và các lỗ khuyết đó được bịt lại bằng một lớp băng dính xanh.

Video: Chiếc xe thiết giáp hoen gỉ của Mỹ được đưa đến Washington chuẩn bị cho Ngày Quốc khánh.

Giới truyền thông Mỹ cho biết vào ngày 4/7, một số phương tiện vũ khí quân sự sẽ được trưng bày tại National Mall, và người đứng đầu nhà nước Mỹ sẽ có bài phát biểu long trọng tại Đài tưởng niệm vị Tổng thống thứ 16 của nước Mỹ - Abraham Lincoln.

Ý tưởng đưa xe tăng đến Ngày Quốc khánh được ông Trump khởi xướng từ năm 2017 sau cuộc gặp tại Paris với nhà lãnh đạo Pháp Emmanuel Macron. Khi đó, người đứng đầu Nhà Trắng có dịp được chiêm ngưỡng lễ duyệt binh nhân Ngày Bastille (Ngày Quốc khánh Pháp).

Vào ngày 28/6 vừa qua, trong khuôn khổ hội nghị thượng đỉnh G20 tại Osaka, Nhật Bản, Tổng thống Nga Vladimir Putin cũng có mời ông Trump đến dự lễ kỷ niệm 75 năm Ngày Chiến thắng trong Chiến tranh Vệ quốc vĩ đại vào tháng 5/2020. Cũng trong cuộc nói chuyện này, nhà lãnh đạo Mỹ nhấn mạnh việc “ôn lại” mối quan hệ đồng minh giữa Nga và Mỹ trong Thế chiến II là điều rất quan trọng.

Văn Đức
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều