Mỹ đưa thêm 1.000 binh sĩ tới Trung Đông

(VTC News) - Ông Patrick Shanahan hôm 17/6 tuyên bố triển khai thêm khoảng 1.000 binh sĩ đến Trung Đông.

Quyền Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Patrick Shanahan hôm 17/6 tuyên bố triển khai thêm khoảng 1.000 binh sĩ đến Trung Đông cho những gì ông nói là "mục đích phòng thủ", đề cập đến lo ngại về mối đe dọa từ Iran.

My dua them 1.000 binh si toi Trung Dong hinh anh 1

 (Ảnh:  Al Jazeera)

"Những cuộc tấn công gần đây của Iran đã xác thực thông tin tình báo đáng tin cậy mà chúng tôi nhận được về hành vi thù địch của các lực lượng Iran và các nhóm ủy quyền của họ, đe dọa nhân viên và lợi ích Mỹ  trên toàn khu vực" - Shanahan nói trong một tuyên bố.

Nỗi lo về cuộc đối đầu giữa Iran và Mỹ đã gia tăng kể từ ngày 13/6, khi hai tàu chở dầu bị tấn công, hơn một năm sau khi Tổng thống Donald Trump tuyên bố Washington rút khỏi thỏa thuận hạt nhân năm 2015.

Iran hôm 17/6 tuyên bố sẽ sớm phá bỏ các giới hạn về lượng uranium được làm giàu có thể dự trữ theo thỏa thuận, điều mà một phát ngôn viên của Hội đồng an ninh Quốc gia Nhà Trắng cho biết đã lên tới mức độ "vụ tống tiền hạt nhân".

Hiệp định năm 2015, với Iran và các bên ký kết khác vẫn duy trì sau quyết định của ông Trump, giới hạn trữ lượng uranium có hàm lượng thấp của Iran ở mức 300 kg, được làm giàu tới 3,67%.

Ngoại trưởng Mỹ: Tình báo có nhiều bằng chứng rằng Iran tấn công 2 tàu dầu ở vịnh Oman

Ngoại trưởng Mỹ: Tình báo có nhiều bằng chứng rằng Iran tấn công 2 tàu dầu ở vịnh Oman

Cộng đồng tình báo có rất nhiều dữ liệu, nhiều bằng chứng chứng minh Iran tấn công 2 tàu chở dầu trên vịnh Oman, ông Pompeo khẳng định.
Nga tố Mỹ đang tạo cớ gây chiến với Iran như với Iraq hồi năm 2003

Nga tố Mỹ đang tạo cớ gây chiến với Iran như với Iraq hồi năm 2003

Trước việc Mỹ ầm ĩ tố Iran tấn công 2 tàu chở dầu, điện Kremlin (Nga) đã nhắc lại việc Mỹ tạo thông tin giả để lấy cớ gây chiến với Iraq vào năm 2003.

 (Nguồn: Reuters)

Phương Anh
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU