Mỹ đưa pháo đài bay B-52 đến Qatar diệt IS

Không quân Mỹ triển khai những máy bay ném bom B-52 tới Qatar ngày 9/4 để tham gia cuộc chiến chống nhóm Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng ở Iraq và Syria.

Đây là lần đầu tiên những máy bay này được triển khai ở Trung Đông kể từ khi kết thúc Chiến tranh vùng Vịnh năm 1991.
Máy bay ném bom B-52 

Máy bay ném bom B-52 

Tư lệnh Không quân Mỹ, Trung tướng Charles Brown, nêu rõ: "B-52 thể hiện sự quyết tâm liên tục của chúng tôi nhằm không ngừng gây sức ép đối với IS (Daesh) và bảo vệ khu vực trước bất kỳ tình huống bất ngờ nào trong tương lai."

Theo ông Brown, những máy bay B-52 này có khả năng sẽ thực hiện các cuộc tấn công bằng vũ khí chính xác và thực hiện một loạt nhiệm vụ, trong đó có tấn công chiến lược, hỗ trợ trên không cự ly gần, ngăn chặn đối phương bằng cách bắn phá đường giao thông, và các hoạt động trên biển.

Quyết định của Mỹ về việc triển khai những máy bay ném bom B-52 đầy uy lực tới căn cứ không quân Al Udeid ở Qatar được đưa ra trong bối cảnh quân đội Mỹ đẩy mạnh cuộc chiến chống IS ở Iraq và Syria.

Nguồn: Vietnam+
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.