Mỹ đưa máy bay ném bom chiến lược đến bán đảo Triều Tiên

(VTC News) - Reuters dẫn lời quan chức Hàn Quốc nói Mỹ vừa cho các máy bay ném bom chiến lược bay qua bán đảo Triều Tiên trong cuộc tập trận chung giữa Washington và Seoul.

Hai máy bay ném bom chiến lược B-1B của Mỹ được triển khai đến bán đảo Triều Tiên ngày 1/5 trong cuộc tập trận với Không quân Hàn Quốc, Reuters dẫn nguồn Bộ ngoại giao Hàn Quốc cho biết.

Trong khi đó, phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Hàn Quốc Moon Sang-gyun cho biết, việc triển khai 2 máy bay ném bom chiến lược này là một phần trong nỗ lực ngăn chặn sự khiêu khích từ phía Triều Tiên.

My dua may bay nem bom chien luoc den ban dao Trieu Tien hinh anh 1

 Máy bay ném bom B1 của Mỹ.

Ông Moon cũng nói, các máy bay này xuất hiện nhằm đối phó với những đe dọa đến từ các chương trình tên lửa và hạt nhân của Triều Tiên. Ngoài ra, người phát ngôn này không cung cấp thông tin gì thêm.

Trước đó, ngày 1/5, một quan chức quốc phòng Mỹ cho biết hệ thống phòng thủ tên lửa tầm cao giai đoạn cuối (THAAD) của nước này tại Hàn Quốc chính thức đi vào hoạt động.

Cũng theo ông này, khả năng đánh chặn của hệ thống phòng thủ tên lửa sẽ gia tăng đáng kể vào cuối năm nay, khi những bộ phận khác được chuyển tới Hàn Quốc.

>>> Đọc thêm: Hàn Quốc nói Triều Tiên cố tình cho tên lửa phát nổ

Tùng Đinh (Nguồn: Reuters)
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.