Mỹ điều tra vụ máy bay Boeing 737 chở 143 người lao xuống sông
  • Zalo

Mỹ điều tra vụ máy bay Boeing 737 chở 143 người lao xuống sông

Thế giới Chủ Nhật, 05/05/2019 08:02:00 +07:00

Các điều tra viên liên bang Mỹ ngày 4/5 bắt đầu tìm kiếm nguyên nhân khiến chiếc máy bay Boeing 737 chở 143 người lệch khỏi đường băng lao xuống sông.

Vụ việc xảy ra khi máy bay hạ cánh ở căn cứ quân sự Jacksonville, Florida trong cơn bão, khiến 22 người bị thương.

Chiếc Boeing 737-800 do quân đội Mỹ đặt đến từ Trạm Hải quân Guantanamo ở Cuba với 136 hành khách và 7 thành viên phi hành đoàn, trượt xuống sông St. Johns ở cuối đường băng dài 9.000 feet (2,7 km) tại Trạm Không quân Hải quân Jacksonville tối 3/5, nhà chức trách cho biết.

may-bay-roi-xuong-song-1

 (Ảnh: Reuters)

Các quan chức đã nâng số người bị thương lên 22, sau khi một em nhỏ ba tháng tuổi được đưa vào bệnh viện địa phương để theo dõi, Đại úy Michael Connor, sĩ quan chỉ huy tại Jacksonville, nói trong một cuộc họp báo.

Các nhà điều tra của Ban An toàn Giao thông Quốc gia Mỹ (NTSB) đã phục hồi một máy ghi dữ liệu chuyến bay không bị hư hại và nó đã được gửi đến Washington để phân tích, Phó Chủ tịch ủy ban Bruce Landsberg cho biết.

"Chúng tôi hy vọng sẽ nhận được một báo cáo đầy đủ về điều đó trong thời gian ngắn", ông Landsberg nói. Các nhà điều tra cho biết họ dự kiến phỏng vấn phi hành đoàn vào Chủ nhật (5/5).

Máy ghi âm buồng lái ở đuôi máy bay và chìm dưới nước. Các nhà điều tra sẽ không thể phục hồi nó cho đến khi máy bay được đưa lên khỏi mặt nước, ông Landsberg cho biết thêm.

may-bay-roi-xuong-song-2

 (Ảnh: Reuters)

Chiếc máy bay đã cố gắng hạ cánh vào khoảng 9h40 tối (giờ địa phương) giữa sấm chớp khi nó trượt khỏi đường băng và lao xuống vùng nước nông của dòng sông. Ông Landsberg nói các nhà điều tra sẽ xem xét liệu thời tiết có phải là nguyên nhân chính dẫn đến vụ tai nạn không.

"Đây là một điều kì diệu. Chúng ta đã có thể phải nói về một câu chuyện khác", ông Connor nói. Hãng hàng không Miami Air International hiện đang vận hành một đội máy bay Boeing 737-800, khác với máy bay 737 MAX 8 đã bị ngừng sau hai vụ tai nạn nghiêm trọng liên quan.

Đại diện của hãng chưa có bình luận chính thức gì về vụ tai nạn.

may-bay-roi-xuong-song-3 3

 (Ảnh: Reuters)

Phương Anh
Bạn có cảm nghĩ gì về "Mỹ điều tra vụ máy bay Boeing 737 chở 143 người lao xuống sông" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin