Mỹ điều tàu sân bay USS Ronald Reagan trở lại Biển Đông tập trận

Thời sự quốc tếThứ Bảy, 15/08/2020 11:28:00 +07:00
(VTC News) -

Hải quân Mỹ cho biết tàu sân bay USS Ronald Reagan của nước này hôm 14/8 tiến vào Biển Đông, thực hiện các hoạt động tập trận và duy trì ổn định hàng hải.

"Nhóm tác chiến tàu sân bay do USS Ronald Reagan dẫn đầu đang triển khai các hoạt động bay, diễn tập và duy trì ổn định hàng hải ở Biển Đông", tuyên bố nêu rõ. 

Reuters dẫn lời Tư lệnh Hải quân Mỹ Joshua Fagan, sĩ quan phụ trách hoạt động bay trên tàu USS Ronald Reagan cho biết việc phối hợp với các đối tác là yếu tố cần thiết để đảm báo khả năng ứng phó cũng như duy trì một khu vực Ấn Độ - Thái Bình Dương tự do và mở rộng.

Mỹ điều tàu sân bay USS Ronald Reagan trở lại Biển Đông tập trận - 1

Tàu sân bay USS Ronald Reagan. (Ảnh: AP)

Nhóm tác chiến tàu sân bay USS Ronald Reagan vừa kết thúc đợt tập trận ở Biển Đông hồi giữa tháng 7. Cuộc tập trận diễn ra trong bối cảnh căng thẳng giữa Mỹ và Trung Quốc leo thang trong hàng loạt vấn đề, trong đó có dịch COVID-19, Biển Đông, vấn đề Hong Kong và Đài Loan.

Mỹ thời gian qua liên tục chỉ trích các hành động ngang ngược, bành trướng của Bắc Kinh ở Biển Đông và thường xuyên điều tàu chiến di chuyển qua tuyến đường hàng hải chiến lược này.

Trung Quốc lên tiếng phản đối các hoạt động trên, đồng thời cáo buộc Mỹ làm gia tăng căng thẳng và phá hoại ổn định trong khu vực. 

Song Hy(Nguồn: Reuters)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !