Mỹ điều tàu sân bay tới Florida cứu trợ sau bão Irma

Thế giớiThứ Ba, 12/09/2017 11:08:00 +07:00

Một tàu sân bay và các tàu hải quân khác đã được gửi đến Florida để hỗ trợ hoạt động tìm kiếm và cứu hộ sau khi bão Irma tàn phá nhiều nơi trong khu vực.

Thống đốc bang Florida, Rick Scott cho biết Hải quân đã phái tàu USS Iwo Jima, USS New York và tàu sân bay Abraham Lincoln tới tham gia hoạt động tìm kiếm và cứu trợ nạn nhân sau bão Irma vào ngày 11/9.

"Tôi chỉ hy vọng mọi người sống sót. Những gì chúng tôi đã thấy thật khủng khiếp. Đối với toàn bộ bang, đặc biệt là chuỗi đảo Florida Keys, việc hồi phục sẽ tốn nhiều thời gian", AP trích lời Thống đốc Scott.

tau san bay 12

 Tàu sân bay USS New York của Mỹ.

Ông Scott cũng cho biết các tàu thuyền đã được đưa vào bờ. Tuy nhiên, điện, nước, dịch vụ điện thoại đã bị cắt. Các nhà chức trách đang nỗ lực dọn dẹp con đường cao tốc nối chuỗi đảo Florida Keys với đất liền.

Các đảo ở đây đang đối mặt tình trạng thiếu nhu yếu phẩm. 42 cây cầu nối với các đảo đang được kiểm tra an toàn trước khi cho xe máy đi qua. Thống đốc nói hiện vẫn quá sớm để đưa ra ước tính về thiệt hại vật chất.

Khi Irma suy yếu thành áp thấp nhiệt đới và rời Florida vào ngày 11/9 sau khi quét qua toàn bộ 650 km dọc chiều dài bang, tổng thiệt hại của nó vẫn chưa được xác định một phần do đường dây liên lạc bị cắt đứt và các ngả đường chưa được thông suốt.

Trong khi Florida Keys bị tàn phá nặng nề, quanh khu vực Tampa-St. Petersburg, nơi Irma quét qua vào ngày 11/9, thiệt hại chỉ ở mức trung bình. Thống đốc Scott cho biết thiệt hại trên bờ biển phía tây nam, bao gồm Naples và Fort Myers, không đến mức tệ như lo sợ.

Tại khu vực Jacksonville, gần đường Georgia, cơn bão đã gây ra trận lũ lụt tồi tệ nhất từ trước đến nay khiến hàng chục người phải rời bỏ nhà cửa vì ngập lụt.

(Nguồn: Zing News)
Bình luận
vtc.vn