• Zalo

Mỹ điều oanh tạc cơ B-1B và máy bay trinh sát Global Hawk đến Biển Đông

Quân sự Thứ Tư, 10/06/2020 11:59:21 +07:00
(VTC News) -

Không quân Mỹ cho biết các oanh tạc cơ B-1B và máy bay không người lái Global Hawk được điều đến thực thi nhiệm vụ trên Biển Đông.

Fox News đưa tin, lực lượng Không quân Mỹ vừa điều các máy bay ném bom B-1Bmáy bay không người lái Global Hawk đến Biển Đông và những khu vực khác ở Thái Bình Dương. Động thái này nằm trong chiến lược của Mỹ nhằm duy trì giám sát cũng như thực hiện nhiệm vụ răn đe trong khu vực.

Không quân Mỹ cho hay, các oanh tạc cơ B-1B bay từ đảo Guam để hỗ trợ Bộ Tư lệnh Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương, sẽ thực hiện các nhiệm vụ đặc biệt ở Biển Đông.

Mỹ điều oanh tạc cơ B-1B và máy bay trinh sát Global Hawk đến Biển Đông - 1

 Máy bay không người lái Global Hawk. (Ảnh: Không quân Mỹ)

Đồng thời, Không quân Mỹ đang điều máy bay không người lái Global Hawk đến căn cứ không quân Yokota ở Nhật Bản, tiếp tục củng cố sự hiện diện hoạt động của Mỹ trong khu vực.

Theo FOX News, động thái này của Mỹ là nhằm đối phó với tình trạng khẩn cấp mới, sau thông tin Trung Quốc tiến hành các cuộc tập trận với 2 tàu sân bay ở Biển Đông.

Hiện các máy bay không người lái Global Hawk của Không quân Mỹ và máy bay không người lái Triton của Hải quân Mỹ tại đảo Guam đang được nâng cấp, tăng mức độ tự động tác chiến cao.

Theo đó, máy bay được nâng cấp có thể tự điều chỉnh các tình huống khẩn cấp và xử lý nhanh chóng khối lượng thông tin lớn cùng một lúc. Điều này cho phép các chỉ huy trong quân đội Mỹ cải thiện và mở rộng phạm vi thực hiện các nhiệm vụ trong khu vực Thái Bình Dương.

Ông Scott Winship, Phó Chủ tịch hãng công nghệ quốc phòng Mỹ Northrop Grumman, đơn vị chế tạo mấy bay không người lái Global Hawk cho biết: “Giờ đây, khả năng xử lý của chúng tôi rất nhanh. Các thuật toán chạy đủ nhanh để tự động loại bỏ những dữ liệu không cần thiết. Chúng tôi chỉ tập trung vào những thứ cần tập trung”.

Mỹ điều oanh tạc cơ B-1B và máy bay trinh sát Global Hawk đến Biển Đông - 2

Máy bay ném bom B-1B. (Ảnh: Không quân Mỹ)

Về mặt chiến thuật, máy bay không người lái Global Hawk có khả năng theo dõi sát sao các khu vực chiến lược ở Biển Đông và phát hiện ngay lập tức các khoảnh khắc quan trọng như sự xuất hiện của một tàu nổi của Trung Quốc.

“Cuối cùng, chúng tôi đã vượt qua rào cản, nâng cáp sức mạnh xử lý các thông tin. Chúng tôi có thể phát hiện nhiều mục tiêu trong cùng một thời điểm”, Phó Chủ tịch hãng công nghệ quốc phòng Mỹ Northrop Grumman cho hay.

Bạn có cảm nghĩ gì về "Mỹ điều oanh tạc cơ B-1B và máy bay trinh sát Global Hawk đến Biển Đông" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin