Mỹ điều máy bay ném bom chiến lược B-21 mới nhất tới châu Á - Thái Bình Dương

Quân sựThứ Ba, 30/06/2020 15:15:22 +07:00
(VTC News) -

Lầu Năm Góc sẽ điều máy bay ném bom tàng hình B-21 mới tới Châu Á-Thái Bình Dương để tăng cường khả năng răn đe của nước này ở khu vực.

Trợ lý Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ về các vấn đề an ninh Ấn Độ - Thái Bình Dương David Helvey cho biết, Lầu Năm Góc có kế hoạch triển khai máy bay ném bom tàng hình B-21 mới đến Thái Bình Dương trong nỗ lực tăng cường khả năng răn đe của nước này ở khu vực.

Kế hoạch được đưa ra bởi Quyền trợ lý Bộ trưởng Quốc phòng về các vấn đề an ninh Ấn Độ - Thái Bình Dương David Helvey. 

“Chúng tôi đang đầu tư để đảm bảo duy trì tính sẵn sàng chiến đấu, nâng cao chất lượng của các trang thiết bị vũ khí của chúng tôi như tàu ngầm, máy bay ném bom tành hình B-21 mới, máy bay P-8”, Trợ lý Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Mitch Helvey cho biết.

Mỹ điều máy bay ném bom chiến lược B-21 mới nhất tới châu Á - Thái Bình Dương - 1

Máy bay ném bom tàng hình B-21 Raider của Không quân Mỹ. (Ảnh: U.S. Air Force)

Trợ lý Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Helvey đã thảo luận về hoạt động dự kiến ​​của B-21 trong bối cảnh các hoạt động huấn luyện của đồng minh Mỹ gia tăng, phối hợp các chính sách chiến lược và tập trung nâng cao khả năng răn đe trước bất kỳ đối thủ hoặc mối đe dọa nào.

B-21 Raider là máy bay ném bom chiến lược tàng hình hạng nặng đang được phát triển cho Không quân Mỹ bởi hãng Northrop Grumman, một biến thể hiện đại, siêu công nghệ của máy bay ném bom B-2, với thiết kế đặt nặng yêu cầu tạng hình.

Cùng với F-35, B-21 được cho có khả năng chống lại hiệu quả hệ thống phòng không S-400 của Nga. Tính năng nổi bật của B-21 là khả năng tự điều khiển, hoặc ở chế độ hoàn toàn không người lái.

B-21 được thiết kế có tầm hoạt động liên lục địa, trọng tải vũ khí lớn, có thể mang các loại vũ khí quy ước, vũ khí nhiệt hạch và cả những vũ khí triển vọng. Chi phí thiết kế của một chiếc máy bay xấp xỉ 500 triệu USD.

Chiếc B-21 Raider đầu tiên được dự kiến sẽ sẵn sàng phục vụ vào năm 2025 để bổ sung và dần thay thế cho các phi đội máy bay ném bom Rochwell B-1 Lancer, B-2 Spirit và B-52 Stratofortress hiện có trong biên chế của Không quân Mỹ. Dự án B-21 đã hoàn thành đánh giá thiết kế chi tiết vào tháng 12/2018.

Kông Anh(Nguồn: FOX News)

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn