Mỹ điều máy bay do thám vào Biển Đen giữa lúc căng thẳng Nga-Ukraine

Truyền thông Ukraine đưa tin, một máy bay do thám của Mỹ tiến vào Biển Đen giữa lúc căng thẳng Nga-Ukraine lên cao sau sự cố ba tàu của hải quân Ukraine bị Nga bắt giữ.

Sputniknews đưa tin, theo truyền thông Ukraine, ngày 26/11, một máy bay do thám của Mỹ đã tiến vào Biển Đen sau khi xảy ra vụ đối đầu giữa Ukraine và Nga tại Eo biển Kerch, khu vực ngăn cách vùng biển này và Biển Azov.

My dieu may bay do tham vao Bien Den giua luc cang thang Nga-Ukraine hinh anh 1

 Một máy bay do thám của Mỹ. (Ảnh: Sputniknews)

Cổng thông tin của quân đội Ukraine cho biết, máy bay do thám RC-135V của Mỹ đã rời căn cứ hải quân ở Vịnh Souda trên đảo Crete của Hy Lạp, vào lúc 5 giờ 50 phút sáng (giờ GMT), sau đó bay về phía Đông.

Chiếc máy bay do thám điện tử trên xuất hiện trên không phận Bulgaria vào lúc 6 giờ 30 phút (giờ GMT) và bay về hướng bán đảo Crưm.

Hôm 25/11, Nga đã bắt giữ ba tàu hải quân Ukraine ở Biển Đen sau khi khai hỏa vào những tàu này khiến một số thủy thủ bị thương.

Động thái này đe dọa châm ngòi một cuộc khủng hoảng nguy hiểm mới giữa hai nước. Vụ việc diễn ra gần Eo biển Kerch nối Biển Đen với Biển Azov.

>>> Đọc thêm: Phản ứng đầu tiên của Điện Kremlin giữa căng thẳng với Ukraine

Video: Su-25 quần thảo trên cầu Crưm sau khi Nga bắt tàu hải quân Ukraine

Video: Su-25 quần thảo trên cầu Crưm sau khi Nga bắt tàu hải quân Ukraine

Đoạn video đăng tải trên trang Kerch.Info cho thấy 2 chiếc Sukhoi Su-25 Grach của Nga tuần tra trên eo biển Kerch không lâu sau vụ đụng độ giữa lực lượng Nga và tàu hải quân Ukraine.
Thứ trưởng Ngoại giao Nga: Đòn khiêu khích của Ukraine là âm mưu được dàn dựng trước

Thứ trưởng Ngoại giao Nga: Đòn khiêu khích của Ukraine là âm mưu được dàn dựng trước

Theo Thứ trưởng Ngoại giao Nga Grigory Karasin, sự cố các tàu Ukraine xâm phạm lãnh hải Nga và bị bắt giữ tại eo biển Kerch là một đòn khiêu khích của Kiev đã được tính toán trước.
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU