• Zalo

Mỹ điều máy bay do thám vào Biển Đen giữa lúc căng thẳng Nga-Ukraine

Thế giớiThứ Hai, 26/11/2018 19:35:00 +07:00

Truyền thông Ukraine đưa tin, một máy bay do thám của Mỹ tiến vào Biển Đen giữa lúc căng thẳng Nga-Ukraine lên cao sau sự cố ba tàu của hải quân Ukraine bị Nga bắt giữ.

Sputniknews đưa tin, theo truyền thông Ukraine, ngày 26/11, một máy bay do thám của Mỹ đã tiến vào Biển Đen sau khi xảy ra vụ đối đầu giữa Ukraine và Nga tại Eo biển Kerch, khu vực ngăn cách vùng biển này và Biển Azov.

2611_may_bay_My

 Một máy bay do thám của Mỹ. (Ảnh: Sputniknews)

Cổng thông tin của quân đội Ukraine cho biết, máy bay do thám RC-135V của Mỹ đã rời căn cứ hải quân ở Vịnh Souda trên đảo Crete của Hy Lạp, vào lúc 5 giờ 50 phút sáng (giờ GMT), sau đó bay về phía Đông.

Chiếc máy bay do thám điện tử trên xuất hiện trên không phận Bulgaria vào lúc 6 giờ 30 phút (giờ GMT) và bay về hướng bán đảo Crưm.

Hôm 25/11, Nga đã bắt giữ ba tàu hải quân Ukraine ở Biển Đen sau khi khai hỏa vào những tàu này khiến một số thủy thủ bị thương.

Động thái này đe dọa châm ngòi một cuộc khủng hoảng nguy hiểm mới giữa hai nước. Vụ việc diễn ra gần Eo biển Kerch nối Biển Đen với Biển Azov.

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: