Mỹ điều máy bay do thám đến Địa Trung Hải

(VTC News) - Trong bối cảnh Mỹ và một số đồng minh đe dọa tấn công Syria với cáo buộc chính phủ nước này sử dụng vũ khí hóa học, 2 máy bay do thám thuộc loại từng tham gia các chiến dịch quân sự của Mỹ tại Iraq và Afghanistan được điều tới Địa Trung Hải.

Kênh truyền hình Sikai cho biết 2 máy bay do thám của Không quân Mỹ hạ cánh xuống đảo Crete, Hy Lạp trong bối cảnh Mỹ và một số đồng minh đe dọa tấn công Syria.

Theo kênh truyền hình này, 2 máy bay nói trên được cho là máy bay do thám MC-12S EMARSS hoặc MC-12W Liberty, đây là loại máy bay từng tham gia chiến dịch quân sự của Mỹ tại Afghanistan và Iraq.

Bên cạnh đó, Hải quân Mỹ thông báo triển khai biên đội tàu sân bay tấn công USS Harry S. Truman tới khu vực Trung Đông. Biên đội này bao gồm tàu sân bay USS Harry S. Truman (CVN-75), khu trục hạm USS Arleigh Burke (DDG-51), USS Bulkeley (DDG-84), USS Forrest Sherman (DDG-98), USS Farragut (DDG-99) và tuần dương hạm mang tên lửa có điều khiển USS Normandy (CG-60).

Tuy nhiên, Lầu Năm Góc bác bỏ thông tin cho rằng biên đội tàu USS Harry S. Truman được cử đến Trung Đông vì lý do Mỹ chuẩn bị tấn công Syria và cho biết việc điều động này được lên kế hoạch từ tháng 2/2018.

My dieu may bay do tham den Dia Trung Hai hinh anh 1

 Máy bay do thám MC-12W Liberty của Mỹ. (Ảnh: Không quân Mỹ)

Trước đó, Washington cáo buộc chính quyền của Tổng thống Syria Bashar Assad sử dụng vũ khí hóa học tấn công thành phố Douma, Đông Syria khiến 70 người chết.

Tổng thống Mỹ Donald Trump cũng cáo buộc Nga và Iran đứng đằng sau hành động sử dụng vũ khí hóa học của Syria, đồng thời đe dọa sẽ thực hiện chiến dịch quân sự để đáp trả hành động này.

Nhiều quốc gia trong đó có Anh và Pháp ủng hộ Mỹ, trong khi đó Đức, quốc gia thành viên NATO, lại tuyên bố không tham gia chiến dịch quân sự nhằm vào Syria do Mỹ khởi xướng.

>>> Đọc thêm: Hải quân Mỹ cử biên đội tàu sân bay tới làm nhiệm vụ ở Trung Đông và châu Âu

 (Nguồn: Sputnik)

Nguyễn Tiến
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.