Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Mỹ điều cả tàu sân bay tới bờ biển Libya

(VTC News) – Nội chiến ở Libya hoàn toàn có khả năng trở thành cuộc chiến tranh khi Mỹ lên tiếng đe dọa tấn công tên lửa vào quốc gia này và điều cả tàu sân bay Enterprise tới sát bờ biển của Libya.

 

 
Về mặt hình thức, việc di chuyển tàu sân bay tới sát bờ biển của Libya chỉ là hoạt động mang tính điều động, song trên thực tế động thái này mang theo cả lời cảnh báo của Washington rằng, Mỹ có thể tấn công tên lửa vào lãnh thổ của Libya bất cứ lúc nào và nhà lãnh đạo Kaddafi có thể sẽ phải chịu chung số phận như cố Tổng thống Iraq Saddam Hussein.

 

Không loại trừ khả năng trong một vài ngày tới, không phận của Lybia sẽ bị các phương tiện bay hiện đại của Mỹ như máy bay do thám không người lái thâm nhập.

 

Khi đó máy bay ném bom, máy bay tiêm kích của Libya sẽ hoạt động theo chỉ lệnh của Kaddafi và một cuộc chiến thực sự có thể sẽ bắt đầu.

 

Về phần mình, chính đại tá Kaddafi đã khẳng định với báo giới rằng, tổ chức khủng bố quốc tế Al-Qaeda đã châm ngòi cho cuộc chiến ở Libya.

 

Ông Kaddafi cũng không có ý định rời bỏ Libya đi lánh nạn, đồng thời ông còn ủy quyền cho người đại diện của mình đứng ra đàm phám với lực lượng nổi dậy.

Tin liên quan

» Đói khát và hỗn loạn trong dòng người di tản ở Libya
» Nước mắt đã lăn dài đêm Nội Bài mang tên Libya
» TT Gaddafi đang cố gắng kiểm soát tình hình Libya
» Hình ảnh hàng trăm lao động Việt Nam từ Libya về nước
» Mỹ sẵn sàng can thiệp vào tình hình tại Libya?
» Hình ảnh hàng vạn người di tản khỏi Libya
» Hơn 1.000 lao động VN bị cướp và sắp bị đói ở Libya
» Hình ảnh những lao động Việt Nam trên “đất dữ” Libya
» Sẽ có 1.000 vé máy bay từ Libya về VN 3-4 ngày tới
» Con lãnh đạo Libya cho thuê nhà 331 triệu đồng/tháng

Hữu Kỷ - Nhật Minh (Theo Nvt)

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN