• Zalo

Mỹ đề nghị là nước chủ nhà APEC năm 2023

Thời sự quốc tếThứ Tư, 25/08/2021 14:08:44 +07:00

Mỹ đề nghị được giữ vai trò nước chủ nhà tổ chức Diễn đàn Hợp tác Kinh tế châu Á - Thái Bình Dương (APEC) năm 2023.

Tờ Strait Times (Singapore) dẫn lời Phó Tổng thống Mỹ Kamala Harris ngày 24/8 cho biết triển vọng kinh tế Mỹ là phần quan trọng trong nâng cao tầm nhìn lạc quan về hợp tác với khu vực.

Bà Harris nhấn mạnh rằng kinh tế Mỹ đang tăng trưởng nhanh hơn so với 40 năm qua và tỷ lệ việc làm cùng tiền lương tăng.

Mỹ đề nghị là nước chủ nhà APEC năm 2023 - 1

Phó Tổng thống Mỹ Kamala Harris tại Singapore ngày 24/8. Ảnh: Reuters

Nhấn mạnh rằng Đông Nam Á là thị trường xuất khẩu lớn thứ 4 của Mỹ, Phó Tổng thống Harris nói: “Nền kinh tế của chúng tôi chia sẻ nhiều thứ với Đông Nam Á, từ chuỗi cung ứng đế trao đổi thương mại hai chiều đều đặn”. Bà đề cập rằng thương mại với Đông Nam Á đã hỗ trợ cho trên 600.000 việc làm của Mỹ.

Cũng theo nữ Phó Tổng thống Mỹ, thế giới ngày càng kết nối và liên quan đến nhau, các quốc gia phải sẵn sàng hơn để cùng đón nhận thách thức và tạo ra cơ hội.

Bà Harris thăm Singapore vào ngày 22/8 và sau đó đến Việt Nam vào tối 24/8. Trước đó, đã có một số quan chức cấp cao Mỹ đến Đông Nam Á. Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Lloyd Austin trong tháng 7 đã đến Singapore, Việt Nam và Philippines.

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp
Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: