Mỹ: Đe dọa của Triều Tiên là hết sức nghiêm trọng

Phát ngôn viên Lầu Năm Góc George Little ngày 26/3 khẳng định Mỹ coi những đe dọa mới đây nhất của CHDCND Triều Tiên về việc phát động tấn công nhằm vào các mục tiêu trên lục địa Mỹ, cũng như ở Hawaii và Guam là “hết sức nghiêm trọng”.

Phát biểu với báo giới, ông Little khẳng định: “Chúng tôi quan ngại trước bất cứ mối đe dọa nào của người Triều Tiên.

Chúng tôi coi mọi điều họ nói và mọi việc họ làm là hết sức nghiêm trọng. Họ cần chấm dứt đe dọa hòa bình vì điều đó không có lợi cho ai cả”.


Trước đó cùng ngày, Quân đội Triều Tiên đã đặt các đơn vị tên lửa “chiến lược” trong tình trạng chiến tranh, dọa tấn công các mục tiêu ở Hàn Quốc và Mỹ.

Đồng thời, các đơn vị này phải sẵn sàng tấn công “tất cả các căn cứ quân sự của Mỹ ở khu vực Châu Á-Thái Bình Dương”.

Ông Little đã bác bỏ điều mà ông gọi là “giọng điệu hiếu chiến” của Triều Tiên, được đưa ra theo một kiểu mà nhiều người biết đến nhằm làm gia tăng căng thẳng và dọa dẫm người khác”.

Theo ông, Triều Tiên sẽ không thu được gì từ những đe dọa và khiêu khích, hành động sẽ chỉ khiến Bình Nhưỡng càng bị cô lập và phá hoại các nỗ lực của quốc tế nhằm thiết lập hòa bình và ổn định ở Đông Bắc Á, đồng thời tuyên bố: “Chúng tôi sẵn sàng đối phó với bất cứ tình huống bất ngờ nào”.

Theo Vietnam+
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN