Mỹ cùng Anh, Pháp cân nhắc khả năng không kích Syria

(VTC News) - Sau cuộc họp của Tổng thống Mỹ Donald Trump với các cố vấn an ninh quốc gia, phát ngôn viên Nhà Trắng Sarah Sanders đưa ra tuyên bố mới nhất về khả năng Mỹ không kích Syria.

Tổng thống Mỹ Donald Trump vẫn chưa đưa ra quyết định về cách thức phản ứng với cáo buộc chính quyền Syria sử dụng vũ khí hóa học tấn công dân thường tại Douma, phát ngôn viên Nhà Trắng Sarah Sanders phát biểu ngày 12/4.

“Tổng thống Trump vừa kết thúc cuộc họp với đội An ninh Quốc gia để thảo luận về tình hình Syria. Chưa có quyến định cuối cùng được đưa ra. Chúng tôi đang tiếp tục đánh giá thông tin tình báo cũng như tham gia vào các cuội đối thoại với các đối tác và đồng minh của chúng tôi”, bà Sanders phát biểu.

My cung Anh, Phap can nhac kha nang khong kich Syria hinh anh 1

 Phát ngôn viên Nhà Trắng Sarah Sanders. (Ảnh: AP)

Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ có cuộc hội đàm với Tổng thống Pháp Emmanuel Macron và Thủ tướng Anh Theresa May để bàn biện pháp đáp trả việc chính phủ Syria sử dụng vũ khí hóa học tấn công dân thường vào tối 12/4 theo giờ địa phương, tức ngày 13/4 theo giờ Việt Nam.

Trước đó, ngày 12/4, trong phiên họp Nội các Anh, các thành viên đồng ý chính phủ của Tổng thống Syria Bashar Assad có khả năng cao phải chịu trách nhiệm cho vụ tấn công bằng vũ khí hóa học xảy ra ngày 7/4 và cho rằng Thủ tướng Anh Theresa May cần phối hợp với Mỹ và Pháp để đưa ra phản ứng.

>>> Đọc thêm: Tuyên bố mới nhất của Nhà Trắng về khả năng Mỹ không kích Syria

 (Nguồn: Sputnik)

Nguyễn Tiến
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Nam Phuong Vietinbank Vinamilk Benh vien da khoa Phu Tho Borona
BVB Sungroup Agribank Him Lam Saigon Co.op
vin VietinBank Agribank Him Lam Novaland
Petro Hung Thinh EVN TTC Land Novaland