Mỹ công bố video tấn công hóa học ở Syria vào phút chót

(VTC News) - Ngày 9/9, hạn cuối cho Quốc hội về quyết định đánh Syria của Tổng thống Obama đã đến và một đoạn video về tấn công hóa học được phát tán.

Trong video, các nạn nhân được cho là của vụ tấn công ngày 21/8 vừa qua có các biểu hiện của ngộ độc khí như sùi bọt mép, đồng tử không còn phản xạ hay co giật.

Nó được phát tán trong lúc các phe phản đối quyết định đang Syria đang có các hoạt động biểu tình trên đường phố và mạng internet.

Hình ảnh nạn nhân trúng khí độc ở Syria do Mỹ mới công bố 

Hình ảnh nạn nhân trúng khí độc ở Syria do Mỹ mới công bố 


Ngày 9/9, chắc chắn Quốc hội Mỹ sẽ có phán quyết cuối cùng về ý định đánh Syria của Tổng thống Obama. Trong khi đó, theo khảo sát trên 2 trang báo nổi tiếng là Washington Post và ABC News, hơn số người được hỏi cảm thấy mệt mỏi, không muốn Mỹ tham gia vào một cuộc chiến nữa.

Phe phản đối liên tục có những lời kêu gọi và các email phản đối đến các thành viên Quốc hội. Theo RT, nghị sĩ Michael Grimm, người ban đầu ủng hộ đánh Syria nhưng đã phải thay đổi quyết định vì sức ép cử tri.

Video ngộ độc khí ở Syria (Hình ảnh có thể gây sốc)


Trong những tuần gần đây, những cuộc biểu tình phản chiến được tổ chức liên tục ở Mỹ và một số nước. Trong đó nổi bật là thành phố New York, người biểu tình đã xuống đường với những biểu ngữ như "Không được có thêm cuộc chiến nào làm lợi cho các tập đoàn nữa".

Một nhóm các nhà hoạt động đã lập trang web MoveOn.org trên đó có đoạn video ngắn 30 giây, nói về việc cộng đồng không muốn Mỹ sẽ đến Syria như một Iraq hay Afghanistan nữa với khẩu hiệu "Đừng dẫn chúng ta đến con đường đó thêm lần nữa".

Tùng Đinh

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN