Mỹ chuẩn bị sơ tán hàng trăm nhà thầu khỏi căn cứ quân sự tại Iraq

Việc sơ tán dự kiến sẽ mất 10 ngày, chia thành hai giai đoạn và được thực hiện bằng máy bay quân sự.

Theo nguồn tin quân sự Iraq, các lực lượng Mỹ đang chuẩn bị sơ tán hàng trăm nhân viên làm việc cho hai tập đoàn Lockheed Martin Corp và Sallyport Global khỏi một căn cứ quân sự tại Iraq, nơi họ làm việc dưới danh nghĩa là các nhà thầu.

My chuan bi so tan hang tram nha thau khoi can cu quan su tai Iraq hinh anh 1

Binh sĩ Mỹ tuần tra tại căn cứ Balad hồi năm 2010. (Ảnh: USAF)

Gần 400 nhà thầu đã chuẩn bị sẵn sàng để rời khỏi căn cứ quân sự Balad, thuộc tỉnh Salahuddin, cách thủ đô Baghdad khoảng 80km về phía Bắc. Việc sơ tán dự kiến sẽ mất 10 ngày, chia thành hai giai đoạn và được thực hiện bằng máy bay quân sự.  

Quyết định sơ tán được đưa ra trong bối cảnh dấy lên nhiều lo ngại về các mối đe dọa tới sự an toàn của các nhân viên, sau khi 3 quả đạn cối được nhắm bắn vào căn cứ không quân Balad hôm 14/6 vừa qua.

Sputnik của Nga cho hay, các nhà thầu nói trên đang tham gia cả công tác đào tạo và hỗ trợ, kể cả bảo đảm an ninh cho quân Mỹ tại căn cứ. Họ cũng giúp các lực lượng vũ trang Iraq duy trì phi đội tiêm kích F-16 Falcon.

Iraq: Tập đoàn Exxon Mobil sơ tán nhân viên vì mục đích chính trị

Iraq: Tập đoàn Exxon Mobil sơ tán nhân viên vì mục đích chính trị

Bộ trưởng Dầu lửa Iraq cho rằng quyết định rút nhân viên Exxon Mobil không liên quan đến vấn đề an ninh mà là lý do chính trị.
Iran phủ nhận việc Tổng thống Trump 'phím trước' kế hoạch tấn công Tehran

Iran phủ nhận việc Tổng thống Trump 'phím trước' kế hoạch tấn công Tehran

Giới chức Iran phủ nhận thông tin nói rằng Tổng thống Trump nhờ Oman báo với Iran về khả năng Washington tấn công Tehran để đáp trả vụ máy bay bị bắn hạ.
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU