• Zalo

Mỹ chuẩn bị ra đòn tấn công Syria

Thế giớiThứ Tư, 26/02/2014 07:19:00 +07:00

Tờ "Haaretz" của Israel ngày 25/2 đưa tin Mỹ cùng với một số đồng minh Arập trong khu vực đang chuẩn bị cho một cuộc tấn công lớn nhằm vào Syria

Máy bay Mỹ và các đồng minh Arab ráo riết luyện tập ở JordanBáo này cho biết Mỹ cùng với Saudi Arabia và Jordan đang lên kế hoạch cho cuộc tấn công này, dự kiến được phát động từ Jordan.

Theo các phương tiện truyền thông, Mỹ đang tiến hành xây dựng các đường băng cho máy bay quân sự gần biên giới giữa Jordan và Syria, đồng thời cung cấp vũ khí hạng nặng cho lực lượng nổi dậy được sự hậu thuẫn của Phương Tây. Tuy nhiên, quân đội Mỹ sẽ không tham gia vào các cuộc chiến trên chiến trường.

Tuần trước, báo chí Mỹ cũng đưa tin về việc nước này đang cân nhắc một loạt giải pháp quân sự đối với Syria. Tờ "Tạp chí Phố Wall" nói rằng Washington đang tái cân nhắc các giải pháp "quân sự, ngoại giao và tình báo" nhằm giải quyết cuộc khủng hoảng tại Syria.

Trước đó, Tổng thống Mỹ Barack Obama từng có ý định tấn công quân sự Syria sau khi có những cáo buộc rằng chính quyền Tổng thống Bashar al-Assad sử dụng vũ khí hóa học đối với thường dân. Tuy nhiên, ông Obama đã rút lại quyết định tấn công vào phút chót sau khi Nga đứng ra làm trung gian hòa giải, theo đó Damascus nhất trí tiêu hủy kho vũ khí hóa học của mình.
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !