Ông Patrick Shanahan chính thức đảm nhận quyền Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ

(VTC News) - Ngày 1/1/2019, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Mỹ Patrick Shanahan chính thức đảm nhiệm chức vụ quyền Bộ trưởng Bộ Quốc phòng, thay thế ông James Mattis – người mới đây đã đệ đơn từ chức do những bất đồng với Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Phát biểu trong một tuyên bố đầu năm mới, ông  Patrick Shanahan cho biết, sẽ tiếp tục đảm trách nhiệm vụ bảo vệ quốc gia trên cương vị quyền Bộ trưởng Quốc phòng, cùng với các quan chức cấp cao của Bộ này, dưới sự chỉ đạo của Tổng thống Mỹ.

Ong Patrick Shanahan chinh thuc dam nhan quyen Bo truong Quoc phong My hinh anh 1

 Quyền Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Patrick  Shanahan. (Ảnh: U.S. Army)

Trong bài phát biểu, quyền Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ cũng đã tỏ lòng tôn kính đối với người tiền nhiệm Jame Mattis, cho biết ông đã có 1 đặc ân khi được làm cấp Phó của ông này.

Trước đó 1 ngày (31/12), Cựu Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Jame Mattis cũng đã có bài phát biểu trước các binh sĩ trong ngày tại vị cuối cùng.

>>> Đọc thêm: Quyền Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ chưa từng phục vụ trong quân đội

Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ từ chức: Đồng minh lo rạn nứt, Nga khó lường chính sách của Trump

Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ từ chức: Đồng minh lo rạn nứt, Nga khó lường chính sách của Trump

Quyết định từ chức đột ngột của Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ James Mattis khiến nhiều chính phủ lo ngại về độ tin cậy của liên minh với Mỹ và định hướng chính sách của Washington...
Người thay Tướng James Mattis trở thành Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ là ai?

Người thay Tướng James Mattis trở thành Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ là ai?

Ngày 23/12, Tổng thống Trump yêu cầu ông James Mattis rời khỏi vị trí trước thời hạn 2 tháng và thông báo đã tìm được người thay thế ông.
Đình Nam/VOV
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU