Mỹ chìm trong bão tuyết chưa từng có

Thời sự quốc tếThứ Ba, 16/02/2021 06:22:20 +07:00
(VTC News) -

Cơ quan thời tiết quốc gia Mỹ cho biết hơn 150 triệu người dân nước này đang bị ảnh hưởng bởi các cảnh báo về thời tiết giá lạnh trên diện rộng.

Cơ quan thời tiết quốc gia Mỹ cho biết nước Mỹ đang chứng kiến tình trạng giá lạnh chưa từng có và ở diện rộng. Tình trạng này đã khiến gần 3 triệu gia đình và doanh nghiệp ở bang Texas rơi vào cảnh mất điện trong sáng ngày 15/02 trong bối cảnh nhu cầu sử dụng năng lượng tăng đột biến.

Mỹ chìm trong bão tuyết chưa từng có - 1

(Ảnh minh họa)

Các hoạt động đi lại liên bang cũng bị ảnh hưởng trong dịp nghỉ cuối tuần kéo dài ở Mỹ. Hơn 3.400 chuyến bay đã bị hủy trên toàn nước Mỹ với hai sân bay Dallas và Houston ở Texas bị ảnh hưởng nhiều nhất.

Tổng thống Joe Biden đã tuyên bố tình trạng khẩn cấp ở Texas sau khi nhận được yêu cầu từ Thống đốc bang Greg Abbott. Điều này sẽ cho phép giúp Cơ quan quản lý tình trạng khẩn cấp điều phối các nguồn lực liên bang để giúp bang Texas đối phó với tình trạng khí hậu khắc nghiệt hiện nay.  

Trong khi đó, bão tuyết và mưa lạnh cùng tình trạng mất điện cũng được dự báo tại một số bang khác bao gồm Mississippi, Ohio và Louisiana.

Ảnh hưởng của bão tuyết ở Mỹ cũng đã lan xuống Mexico ở phía Nam nước Mỹ với khoảng 4,7 triệu người không có điện buổi sáng ngày 15/02 sau khi nguồn cung từ bang Texas của Mỹ bị gián đoạn.

Mexico sử dụng khí tự nhiên để sản xuất 60% lượng điện của nước này và khí tự nhiên chủ yếu được nhập khẩu từ Mỹ.   

PV/VOV-Washington
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp