Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Mỹ chia sẻ 60 triệu liều vaccine AstraZeneca với các nước khác

Thời sự quốc tế Thứ Ba, 27/04/2021 08:58:26 +07:00
(VTC News) -

Nhà Trắng ngày 26/4 thông báo Mỹ sẽ bắt đầu chia sẻ khoảng 60 triệu liều vaccine AstraZeneca từ nguồn dự trữ của mình cho các nước khác.

Thư ký báo chí Nhà Trắng Jen Psaki ngày 26/4 cho biết chính quyền Tổng thống Joe Biden đang tìm hiểu cách thức chia sẻ vaccine AstraZeneca.

Theo bà Psaki, vaccine AstraZeneca chưa được cấp phép sử dụng tại Mỹ và nước này chưa cần tới loại vaccine này trong thời gian tới. Bà Psaki cũng cho biết Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ sẽ xác nhận độ an toàn của vaccine AstraZeneca trước khi chuyển sang các nước khác.

Mỹ chia sẻ 60 triệu liều vaccine AstraZeneca với các nước khác - 1

Quyết định được đưa ra trong bối cảnh chính quyền Tổng thống Joe Biden đối mặt với sức ép chia sẻ vaccine với các nước đang phát triển, bị ảnh hưởng nặng nề do dịch bệnh COVID-19. Mỹ tháng trước thông báo cho Mexico và Canada vay 4 triệu liều vaccine AstraZeneca.

Chính quyền Tổng thống Biden từng thông báo sẽ ưu tiên tiêm phòng cho người dân nước này trước khi hỗ trợ vaccine cho các nước khác. Tuy nhiên, nguồn cung và kho dự trữ vaccine của Mỹ tăng đáng kể trong khi dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến phức tạp tại một số nước khác trong đó có Ấn Độ.

Mỹ cuối tuần qua thông báo sẽ ngay lập tức cung cấp nguyên liệu thô sản xuất vaccine COVID-19, thiết bị y tế và thiết bị bảo hộ để giúp Ấn Độ ứng phó với tình trạng gia tăng số ca nhiễm mới.

Phạm Huân (VOV-Washington)
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Đọc tiếp