Mỹ chạy đua với Nga phát triển tên lửa siêu thanh

(VTC News) - Ngày 8/2, Heather Wilson - Bộ trưởng không quân Mỹ nói Mỹ đang tiến gần đến đích phát triển được một loại tên lửa có thể di chuyển nhanh gấp 5 lần tốc độ âm thanh.

Phát biểu tại Trung tâm chiến lược và nghiên cứu quốc tế CSIS – một cơ quan nghiên cứu tại Washington, bà Wilson cho biết Mỹ đang nỗ lực phát triển như các quốc gia khác hệ thống tên lửa mới.

Theo bộ trưởng, không quân Mỹ hiện có 80 vệ tinh ngoài không gian. Các bình luận được đưa ra sau thông tin nói Nga đang phát triển hệ thống tên lửa mới.

My chay dua voi Nga phat trien ten lua sieu thanh hinh anh 1

 Máy bay F-35. (Ảnh: Chicago Tribune)

Matxcơva và Washington cáo buộc lẫn nhau vi phạm điều khoản của hiệp định vũ khí hạt nhân, trước khi Mỹ thông báo sẽ rút khỏi hiệp định và cho Nga 6 tháng để lựa chọn giữa việc rời hiệp định và tuân thủ hiệp định. Nga phủ nhận các vi phạm và thông báo đã bắt đầu phát triển hệ thống vũ khí mới để bắt kịp Mỹ và Trung Quốc.

Theo Independent, các quan chức Nga cho biết công việc này có thể hoàn thành cuối năm 2020 và hệ thống mới có thể sẵn sàng vào năm 2021.

Đại sứ Mỹ về giải trừ vũ khí Robert Wood nói tại Geneva rằng Washington có thể xem xét lại quyết định rút khỏi hiệp định nếu Nga “quay trở về tuân thủ đầy đủ và xác nhận được” các điều khoản, nhấn mạnh đây là “cơ hội cuối cùng” của Nga.

Video: F-35 Mỹ dàn hàng tập trận

Chính phủ Nga tuyên bố sẽ cấp tiền để phát triển vũ khí mới

Chính phủ Nga tuyên bố sẽ cấp tiền để phát triển vũ khí mới

Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev ngày 2/2 tuyên bố Chính phủ nước này sẽ thiết lập các cơ chế cần thiết để cấp tiền cho việc phát triển các vũ khí mới, trong bối cảnh cuộc khủng hoảng...
Những hình ảnh đầu tiên UAV tàng hình ‘thợ săn bí mật' của Nga bị rò rỉ

Những hình ảnh đầu tiên UAV tàng hình ‘thợ săn bí mật' của Nga bị rò rỉ

Hình ảnh được cho là thuộc về máy bay không người lái tấn công tầm xa tàng hình thế hệ mới định danh “thợ săn” của Nga xuất hiện ở thành phố Novosibirsk.

 (Nguồn: Sputnik)

Phương Anh
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU