• Zalo

Mỹ cáo buộc Nga 'làm ngơ' cho các tay súng ly khai Ukraine

Thế giớiThứ Tư, 04/06/2014 07:25:00 +07:00

(VTC News) - Mỹ cáo buộc Nga đứng sau vụ đọ súng ở Ukraine hôm 2/6 và 'làm ngơ' cho các tay súng ly khai di chuyển qua biên giới.

(VTC News) - Mỹ cáo buộc Nga đứng sau vụ đọ súng ở Ukraine hôm 2/6 và 'làm ngơ' cho các tay súng ly khai di chuyển qua biên giới.

Bộ Ngoại giao Mỹ tố cáo Nga yểm trợ cho phe nổi dậy bằng các chiến binh Nga và vũ khí, và nói là Matxcơva đã 'làm ngơ' cho các tay súng chống chính quyền Kiev di chuyển qua biên giới.
Các tay súng thân Nga đụng độ với quân chính phủ Ukraine ở khu vực ngoại ô Lugansk hôm 2/6 

Các vụ đọ súng nổ ra khi 200 tay súng thân Nga tấn công một cơ sở của quân đội Kiev gần biên giới Nga. Cuộc đọ súng hôm 2/6 khiến ít nhất 7 người thiệt mạng. Sau vụ đọ súng, Mỹ chỉ trích Nga đứng sau những phần tử ly khai chống chính quyền Kiev.
Bộ trưởng Nội vụ Ukraine Arsen Avakov yêu cầu dân chúng tại vùng Donetsk thuộc miền đông Ukraine ở trong nhà vì những cuộc giao tranh giữa lực lượng chính phủ và các phần tử ly khai thân Nga.
Ông Avakov đưa ra lời cảnh báo cho người dân tại Slavyansk và các thành phố Kramatorsk và Krasny Liman gần đó.
Hôm 3/6, phát ngôn viên của chiến dịch chống khủng bố ở Ukraine Vladislav Seleznyov cho biết, có khoảng 200 tay súng đã tấn công một đồn biên phòng tại Lugansk, cách biên giới Nga 30 km trong đêm 2/6 vừa qua. Các tay súng bắn tỉa chỉ nhắm bắn vào chốt biên giới, ông Seleznyov nói.
Ông Seleznyov cũng cho biết quân đội Ukraine đã huy động một cuộc tập kích không quân. Tuy nhiên, máy bay không thể nhắm bắn vào quân nổi dậy bởi họ đã di chuyển đến gần các tòa nhà cư dân lân cận.
Trong khi đó, cơ quan thông tấn của Nga nói một máy bay chiến đấu đã đã nhắm bắn vào tòa nhà chính quyền trong thành phố tại Lugansk, nơi mà hiện đang tuyên bố là ‘Cộng hòa Nhân dân Lugansk’. 
Tuy nhiên chính phủ Ukraine hoàn toàn phủ nhận có cuộc không kích vào tòa nhà.

Phương Mai
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !